18.000 học sinh trong toàn huyện nô nức khai giảng năm học 2018 - 2019

Thứ tư - 05/09/2018 14:27 93 0
Hòa chung trong không khí của cả nước chào đón năm học mới, sáng ngày 5/9, 18.000 học sinh của 4 cấp học trên địa bàn huyện Triệu Phong nô nức khai giảng năm học 2018 - 2019. Dự lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Triệu Tài có đồng chí Thái Văn Hoạt - UVBTVTU - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Triều Thương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện đã dự lễ khai giảng tại các trường học trên địa bàn toàn huyện.
18.000  học sinh trong toàn huyện nô nức khai giảng năm học 2018 - 2019
Năm học 2018 - 2019 là năm học đầu tiên ngành giáo dục Triệu Phong thực hiện sắp xếp, sáp nhập các trường học theo kế hoạch của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 19, Hội nghị Trung ương lần thứ 6, khóa XII. Trên cơ sở đó, huyện đã tiến hành sáp nhập 21 trường học thành 9 trường học, trong đó có 3 trường tiểu học và 6 trường TH &THCS, giảm 12 trường. Phòng Giáo dục và đào tạo huyện cũng đã chỉ đạo tổ chức tốt tuần hoạt động tập thể đầu năm học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, nhất là những lớp đầu cấp học, nhằm giúp học sinh làm quen với thầy, cô giáo, bạn bè, điều kiện học tập và rèn luyện.
Chương trình khai giảng diễn ra ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm. Đối với cấp học mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Năm học này, toàn ngành Giáo dục  đưa ra 5 phương hướng chung để nâng cao chất lượng đào tạo. Theo đó ngành tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục; thực hiện nghiêm kỷ cương, nền nếp, dân chủ trong trường học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường và thực hiện tốt vệ sinh trường học; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ứng xử văn hóa cho học sinh.

IMG 6247

IMG 6243

IMG 4433

Nhân dịp khai giảng năm học mới, UBND huyện phối hợp với Agribank- Quảng Trị cắt băng khánh thành trường Tiểu học Triệu Trung với tổng số vốn đầu tư trên 3,7 tỷ đồng, quy mô 8 phòng học và các công trình phụ trợ khác. Đồng thời các cấp, các ngành cũng đã tổ chức trao nhiều phần quà, suất học bổng có trị giá cho các em học sinh vượt khó, hiếu học trên địa bàn huyện. /.

Tác giả bài viết: MINH KHA - KIM THOA- CẢNH THU