Ban chỉ đạo GPMB giải quyết vướng mắc các công trình trên địa bàn huyện

Thứ hai - 18/11/2019 16:54 306 0
Chiều ngày 14/11/2019, Ban chỉ đạo GPMB huyện Triệu Phong đã có buổi làm việc với các ban, ngành, các địa phương và các nhà đầu tư để giải quyết vướng mắc các công trình xây dựng trên địa bàn huyện. Dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phan Quang Giải – UVTVHU,Phó Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo GPMB huyện chủ trì buổi làm việc.
Ban chỉ đạo GPMB giải quyết vướng mắc các công trình trên địa bàn huyện
Hiện nay, trên địa bàn huyện Triệu Phong có 10 dự án đang đầu tư xây dựng với nhiều công trình khác nhau, trong đó có nhiều dự án quan trọng như: Dự án Đường nối Khu công nghiệp Đông Nam Quảng Trị đến Cảng Cửa Việt (Đường Trung tâm trục dọc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị), công trình Đường Cao tốc Cam Lộ - La Sơn, Công trình Mạch 2 Đường dây 220kv Đồng Hới – Đông Hà và Mạch 2 Đường dây 220kv Đông Hà – Huế, công trình Kho xăng dầu Việt Lào, công trình bến Cảng CFG Nam Cửa Việt….
Sau khi có chủ trương đầu tư, Ban chỉ đạo GPMB huyện, các ban ngành, địa phương có dự án đầu tư xây dựng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động về mục đích, ý nghĩa và lợi ích của các công trình đối với việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong làm ăn, cải thiện cuộc sống..,  từ đó nhân dân đã đồng tình ủng hộ và bàn giao mặt bằng tạo điều kiện cho đơn vị thi công triển khai xây dựng công trình đúng tiến độ. Ngoài ra, Ban GPMB huyện cũng đã tiến hành rà soát, kiểm kê các công trình ảnh hưởng đến tài sản của nhân dân của tổ chức để áp giá đền bù đúng với quy định của nhà nước. 
Mặc dù công tác GPMB các công trình xây dựng trên địa bàn huyện đã đạt kết quả nhất định, tuy nhiên vẫn còn một số công trình còn vướng mắc làm chậm tiến độ thi công. Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo GPMB huyện đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo GPMB huyện, các ban, ngành, các địa huyện, đơn vị đầu tư  cần có sự phối hợp chặt chẽ từ việc thẩm định hồ sơ xây dựng đến việc thẩm định giá đền bù GPMB để giải quyết vướng mắc, tồn tại làm ảnh hưởng đến các công trình. Tập trung làm tốt công tác vận động, tuyên truyền để nêu cao ý thức của nhân dân trong việc chấp hành các chủ trương của Nhà nước trong việc đầu tư các công trình phục vụ việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo đúng  theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây