Ban Chỉ đạo nông thôn mới huyện Triệu Phong làm việc với xã Triệu Hòa

Thứ tư - 30/10/2019 04:30 87 0
Sáng ngày 26/10/2019, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Triệu Phong đã có buổi làm việc với xã Triệu Hòa về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2019. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện- Trưởng BCĐ xây dựng NTM huyện; đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phan Quang Giải – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Bình Tuấn – UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban liên quan.
Toàn cảnh buổi làm việc
 Sau hơn 9 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, từ sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, đến nay xã Triệu Hòa đạt 16/19 tiêu chí. Một trong những điểm nổi bật là từ chương trình xây dựng nông thôn mới đã thúc đẩy công tác phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững tại địa phương. Các mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản chủ lực đảm bảo bền vững như sản xuất lúa, chăn nuôi gia cầm v.v. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019, ước đạt 42,5 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,63%; Tỷ lệ người có việc làm trong độ tuổi lao động đạt trên 95%.
Hiện nay, xã Triệu Hòa còn 3 tiêu chí chưa đạt gồm Giao thông; Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, Thông tin và truyền thông. Để có thể về đích nông thôn mới vào năm 2020, địa phương tiếp tục rà soát, củng cố, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã đạt qua các năm, hướng các tiêu chí phải đạt thực chất, bền vững. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đa dạng hóa các nguồn lực đầu tư, huy động các nguồn vốn đóng góp của nhân dân với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” để hoàn thành từng tiêu chí còn lại.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ xây dựng NTM huyện, đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ và nhân dân xã Triệu Hòa trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng chí nhấn mạnh: trong thời gian tới, địa phương cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận để nhân dân tự giác, tích cực tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt; đồng thời tập trung huy động, lồng ghép các nguồn lực để thực hiện các tiêu chí chưa đạt còn lại. UBND xã cần chủ động làm việc với các cơ quan chuyên môn cấp huyện để được hướng dẫn, hỗ trợ trong quá trình thực hiện. Các phòng ban chuyên môn căn cứ chức năng, nhiệm vụ hướng dẫn xã Triệu Hòa thực hiện các tiêu chí trên các lĩnh vực cơ quan, đơn vị mình phụ trách. Phấn đấu đến năm 2020, xã Triệu Hòa sẽ về đích nông thôn mới./.

Tác giả bài viết: KIM THOA