Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi huyện tổ chức Hội nghị lần thứ II, Nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 16/07/2021 11:00 837 0
Sáng 15/7/2021, Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi huyện tổ chức hội nghị lần thứ II, tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021 và triển khai phương hướng nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hà Phương, UV BCH TW Hội Người Cao tuổi Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Huynh, Phó Chủ tịch Hội Người Cao tuổi tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Vũ, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Linh, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện.
Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi huyện tổ chức Hội nghị lần thứ II, Nhiệm kỳ 2021-2026
Nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi huyện đã làm tốt công tác tổ chức xây dựng và phát triển hội viên. Đến nay, tổng số hội viên trong toàn huyện có 13.660 người, chiếm 11% dân số toàn huyện. Nhìn chung, các hội viên đã biết phát huy sức lực, trí tuệ để làm giàu cho gia đình và góp phần vào phát triển kinh tế chung của huyện. Toàn huyện có khoảng 400 người cao tuổi có thu nhập từ 50 triệu đồng trở lên với các mô hình kinh tế tổng hợp. Bên cạnh đó, vai trò của người cao tuổi còn thể hiện rõ trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương, có hàng trăm hội viên tự nguyện hiến hàng nghìn mét đất, ủng hộ 92 triệu đồng để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, góp phần cùng 12 xã trong huyện về đích nông thôn mới.  
    Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi huyện đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua "Tuổi cao, gương sáng" cũng như các cuộc vận động do các cấp phát động. Các hoạt động vui chơi giải trí diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo người cao tuổi tham gia. Hiện có 67 câu lạc bộ (CLB) các loại hình, trong đó có 20 CLB thơ ca, hò vè. Sau 5 năm, toàn huyện có trên 8.000/9.000 gia đình NCT đạt danh hiệu "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền". Công tác chăm sóc NCT được quan tâm đúng mức, Ban Đại diện đã phối hợp Trạm Y tế các xã, thị trấn và các tổ chức, cá nhân khác để khám, tư vấn sức khỏe cho 27.190 lượt người cao tuổi; cấp thuốc miễn phí cho 2.500 hội viên với trị giá gần 400 triệu đồng. Qua đó, giúp hội viên sống khỏe, sống vui, sống hạnh phúc.        
83f63a58c7e5e55214cdd3ce03fcd0f5 (1)

    Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Đại diện Hội NCT huyện tiếp tục tập hợp đông đảo người cao tuổi tham gia hoạt động xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, làm nòng cốt tham gia phong trào "Toàn dân phụng dưỡng, chăm sóc và phát huy vai trò NCT", động viên nguồn lực trí tuệ NCT hiến kế, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX. Tích cực làm giàu cho bản thân, quê hương, chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Đẩy mạnh toàn diện cuộc vận động đổi mới, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Phấn đấu 80% hội xã, thị trấn hoạt động vững mạnh, 70% chi hội ở khu dân cư hoạt động mạnh.   
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Huynh, Phó Chủ tịch Hội Người Cao tuổi tỉnh và đồng chí Nguyễn Thành Vũ, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những diễn biến phức tạp và khó lường; kinh tế - xã hội còn khó khăn, giá cả thị trường thiếu ổn định, thiên tai, dịch bệnh, sự cố môi trường biển đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống Nhân dân. Trước những khó khăn, thách thức, Đảng bộ và Nhân dân toàn huyện đã phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, đoàn kết, đồng thuận, huy động tốt các nguồn lực, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tập trung tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; thực hiện nhiều giải pháp tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. Những kết quả đạt được của huyện nhà trong những năm qua, ngoài sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện, có sự đóng góp quan trọng của Hội viên Hội người cao tuổi huyện. Các đồng chí lãnh đạo Hội Người Cao tuổi tỉnh và huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quý báu của Hội Người cao tuổi các cấp trong nhiệm kỳ qua đã góp phần cho sự phát triển, vươn lên của huyện nhà.
IMG 20210715 163459
Một số hình ảnh tại hội nghị  
Để tiếp tục phát huy những kết quả và thành tích đạt được trong thời gian qua, thực hiện có hiệu quả hơn nữa phong trào yêu nước “Tuổi cao - gương sáng”, đồng chí Nguyễn Văn Huynh, Phó Chủ tịch Hội Người Cao tuổi tỉnh và đồng chí Nguyễn Thành Vũ, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban đại diện Hội Người Cao tuổi huyện thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Một là, tập trung xây dựng Hội NCT xã, thị trấn và chi hội ở khu dân cư đi vào hoạt động có nề nếp, chất lượng và hiệu quả hơn theo đúng quy định của điều lệ Hội và luật NCT Việt Nam. Hai là, tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” trong toàn hội viên với 3 nội dung hoạt động là xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chăm sóc tốt hơn về sức khỏe, tinh thần, vật chất cho hội viên, đồng thời phát huy có hiệu quả phong trào hoạt động của người cao tuổi, nhiệm vụ có tính chất xuyên suốt là thực hiện nghiêm túc chỉ thị số 05 của Đảng về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tích cực tham gia tuyên truyền và thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động ngày vì người nghèo, tháng hành động vì người cao tuổi khó khăn không nơi nương tựa. Cuộc vận động của NCT “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”. Ba là, tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân chăm lo và phát huy vai trò NCT”, theo đó phải thực hiện đảm bảo chế độ chính sách quy định tại Nghị định 20 của Chính phủ về trợ cấp cho NCT nhất là hội viên NCT khuyết tật, hội viên từ 80 tuổi trở lên. Bốn là, tích cực xây dựng các loại quỹ của Hội đảm bảo cho hoạt động trước mắt cũng như lâu dài, đặc biệt là quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Phấn đấu đến 2026 quỹ chăm sóc của các xã, thị trấn phát triển mới là 20 – 30 triệu đồng. Năm là, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua NCT làm kinh tế giỏi, tổ chức hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi lần thứ 4 giai đoạn 2021 – 2026. Vận động NCT tham gia thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh. Xây dựng khu dân cư không có tội phạm, khu dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên. Khu dân cư kết hợp giữa xóa đói giảm nghèo và bảo vệ môi trường sinh thái. Tin tưởng rằng, với sự đoàn kết, quyết tâm cao, Hội Người cao tuổi huyện nhà sẽ thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhiệm kỳ 2021-2026.
Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Triệu Phong tặng Hội Người Cao tuổi huyện bức trướng mang dòng chữ "Tuổi cao gương sáng" góp phần xây dựng quê hương Triệu Phong giàu đẹp, văn minh; UBND tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể và 19 cá nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác nhiệm kỳ 2016-2021. UBND huyện đã kiện toàn Ban Đại diện Hội NCT huyện gồm 11 thành viên./. 

Tác giả bài viết: HỒNG LĨNH - MINH KHA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây