Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Thứ sáu - 10/08/2018 15:20 998 0
Ngày 08/8, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức hội nghị đánh giá thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Hải - Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và các thành viên của Ban đại diện.

Theo đánh giá của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH, trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn đạt nhiều kết quả. Tổng nguồn vốn thực hiện là 339.250 triệu đồng, tăng 10.446 triệu đồng so với cùng kỳ. Tổng số vốn cho vay đạt 72.502 triệu đồng, bằng 138% so với cùng kỳ năm trước. Doanh số thu nợ đạt 62.692 triệu đồng, bằng 148,4% so với cùng kỳ năm trước. Doanh số xoá nợ đạt 61,7 triệu đồng. Tổng dư nợ đạt hơn 338.504 triệu đồng, tăng 9.780 triệu đồng so với cùng kỳ. Các chương trình tín dụng ưu đãi đều có số dư nợ tăng so với cùng kỳ. Chất lượng tín dụng được nâng cao, tỷ lệ nợ xấu, nợ quá hạn chỉ chiếm 0,17% so với tổng dư nợ.
Hoạt động của các Tổ tiết kiệm-vay vốn trên địa bàn ngày càng được nâng cao. Qua đánh giá có 246 tổ xếp loại tốt (96,9%), 8 tổ xếp loại khá (3,1%), không có tổ yếu, kém tiết kiệm. Có 11 tổ TK&VV không có nợ quá hạn (chiếm 4,3%) tăng 3 tổ so với năm 2017. Hiện nay toàn huyện hiện 05 xã không có nợ quá hạn là Triệu Vân, Triệu Trung, Triệu Thương, Triệu Đại và Triệu Phước.
Trong 6 tháng cuối năm 2018, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được NHCSXH tỉnh giao, phấn đấu hoàn thành mục tiêu tăng trưởng tín dụng đề ra từ đầu năm là 5% so với năm 2017, triển khai thực hiện đối chiếu, phân loại nợ của khách hàng năm 2018; Tập trung đốc đốc xử lý thu hồi đối với các món nợ xấu, nợ quá hạn, làm lành mạnh hóa chất lượng tín dụng trên địa bàn, phối hợp chặt chẻ với chính quyền địa phương, đoàn thể để bám sát tình hình các hộ bỏ đi khỏi nơi cư trú. Thực hiện xây dựng kế hoạch tín dụng năm 2019 theo đúng quy định. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về tín dụng ưu đãi đến các tầng lớp nhân dân.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế như chất lượng tín dụng còn hạn chế, nợ quá hạn, nợ xấu còn diễn ra. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội tăng cường quán triệt, triển khai, thực hiện các chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước về tín dụng ưu đãi, tăng cường ứng dụng CNTT trong hoạt động tín dụng và CCHC; thực hiện kiểm soát tốt nợ xấu, tập trung xóa nợ xấu, quá hạn; các thành viên tăng cường sâu sát cơ sở để chỉ đạo, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ được giao.
Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Tổng giám đốc NHCSXH Việt Nam, đồng chí Nguyễn Đức Đồng – Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh đã trao Vinh danh của NHCSXH Việt Nam cho đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện – nguyên Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã có thành tích đóng góp trong 15 năm hoạt động của NHCSXH và tặng Giấy khen cho đồng chí Nguyễn Thành Vũ, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã có thành tích đóng góp vào kết quả hoạt động của NHCSXH năm 2017.

Tác giả bài viết: Thu Hiền