Bàn giải pháp khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra và triển khai phương án ứng phó với bão số 8

Thứ sáu - 23/10/2020 16:55 222 0
Sáng ngày 23/10/2020, UBND huyện Triệu Phong tổ chức phiên họp bàn các giải pháp khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra và triển khai phương án ứng phó với bão số 8 trên địa bàn huyện. Đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Trần Xuân Anh – TUV, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các đồng chí là thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện và các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Đồng chí Trần Xuân Anh – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại phiên họp
Đồng chí Trần Xuân Anh – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại phiên họp
Những ngày qua, mưa lũ lớn trên diện rộng đã gây thiệt hại nặng nề cho các địa phương trong toàn tỉnh. Tại huyện Triệu Phong, theo số liệu thống kê tính đến ngày 20/10, trên địa bàn huyện đã có 1 người chết do bị nước cuốn trôi, 10 người bị thương, hơn 17.000 hộ dân bị ngập lụt; 1.500 tấn lúa bị ngập; gia súc, gia cầm thiệt hại hơn 300 nghìn con, trong đó lợn gần 1.600 con; hơn 425 ha diện tích nuôi trồng thủy hải sản; hơn 18.000 m đường giao thông nông thôn bị sạt lở và 16.255 m kênh mương bị hư hỏng... Ước tính thiệt hại về kinh tế trên 270 tỷ đồng. Để nhanh chống khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, huyện Triệu Phong yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị tiến hành khắc phục nhanh hậu quả do thiên tai gây ra. Đặc biệt là các tuyến đường giao thông bi hư hỏng nghiêm trọng. Huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ làm vệ sinh môi trường các trường học bị ngập, ra quân tổng vệ sinh môi trường. Chuẩn bị các phương tiện, vật tư nông nghiệp để chuẩn bị sản xuất vụ Đông Xuân 2020 – 2021, theo dõi tình hình dịch bệnh sau lũ để ổn định cuộc sống cho người dân. Các địa phương, đơn vị tổ chức phân phối, hỗ trợ lương thực thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu kịp thời, tuyệt đối không để người dân bị đói. 
Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Trần Xuân Anh – Bí thư Huyện ủy yêu cầu các địa phương chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, mưa lũ, rà soát lại thuyền dịch vụ để trưng dụng trong công tác cứu hộ, cứu nạn; Sớm kiện toàn Ban cứu trợ, bổ sung thêm lực lượng và công khai số tài khoản tiếp nhận hỗ trợ; Các phòng, ban chuyên môn trên địa bàn huyện chủ động ứng trực 24/24, chủ động các phương án theo phương châm “4 tại chỗ”; Quan tâm và sớm khắc phục các địa điểm sạt lở, mất an toàn giao thông; Hỗ trợ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm kịp thời cho người dân.
anh 2 (11)
Đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận tại phiên họp

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị ban, ngành đoàn thể cấp huyện, các đơn vị lực lượng vũ trang và các địa phương huy động lực lượng hỗ trợ, dọn dẹp vệ sinh môi trường giúp dân và các đơn vị trường học; UBMTTQVN huyện tổ chức phân phối hàng cứu trợ đảm bảo chính xác, kịp thời và đúng đối tượng; Tiến hành kiểm tra các điểm sạt lở, lắp đặt các biển báo tín hiệu tại các điểm mất an toàn để đảm bảo an toàn giao thông đi lại cho người dân; Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn các địa phương tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường và kiểm soát dịch bệnh sau mưa lũ; Phòng Nông nghiệp tham mưu kịp thời các biện pháp khôi phục sản xuất để có phương án triển khai sản xuất vụ Đông Xuân.
Hiện nay, bảo số 8 đang diễn biến phức tạp, đồng chí Chủ tịch yêu cầu các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện và các địa phương chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân và hoạt động sản xuất, trong đó lưu ý bảo đảm an toàn cho người và phương tiện hoạt động trên biển; chủ động di dời dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm; bảo vệ đê, điều, hồ đập; bảo vệ sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy, hải sản. Đặc biệt, các cơ quan chức năng, địa phương kiên quyết không để người ở lại trên tàu, thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy sản, bảo đảm khâu “4 tại chỗ”, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra./.

Tác giả bài viết: CẢNH THU - THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây