Bàn giao sáp nhập Trung tâm Dân số - KHHGĐ về Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong

Thứ hai - 22/10/2018 04:32 141 0
Thực hiện Quyết định số 1963/QĐ UBND ngày 28/8/2018 của UBND tỉnh Quảng Trị “ về việc sáp nhập Trung tâm Dân số - KHHGĐ thuộc UBND cấp huyện về Trung tâm Y tế thuộc Sở Y tế quản lý. Chiều ngày 18/10/2018 huyện Triệu Phong đã tiến hành bàn giao tiếp nhận Trung tâm Dân số - KHHGĐ về Trung tâm Y tế. Dự lễ bàn giao có Bác sĩ Trần Quốc Dính - Phó Giám đốc Sở y tế tỉnh Quảng Trị, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện.
Lễ ký kết bàn giao sáp nhập Trung tâm Dân số - KHHGĐ về Trung tâm Y tế huyện
Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Triệu Phong tính đến ngày 18/10/ 2018 gồm 4 viên chức. Tại buổi làm việc hai bên đã tiến hành ký kết bàn giao và tiếp nhận về tổ chức bộ máy nhân lực; Chức năng, nhiệm vụ và các tài liệu; Tài sản, trang thiết bị, tài chính. Sau sáp nhập, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình trở thành một phòng dân số của Trung tâm Y tế huyện; Đồng thời duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo công tác dân số huyện trên địa bàn.
Tại buổi bàn giao đồng chí Trần Quốc Dính - Phó Giám đốc Sở y tế phát biểu: Trung tâm Y tế khi sáp nhập không ngừng đổi mới về quản lý, nâng cao chất lượng về chuyên môn, phát triển các kỹ thuật và công tác đào tạo, nâng cao tay nghề, rèn luyện y đức, thực hiện tốt công tác phòng bệnh, chữa bệnh cho nhân dân; Tổ chức quản lý và sắp xếp khoa, phòng hợp lý; tiếp tục sáng tạo, đổi mới phong cách làm việc, nâng cao tinh thần và thái độ, thực hiện nghiêm các quy chế chuyên môn. Việc sáp nhập này là hợp lý, giúp người dân thuận tiện hơn trong khám, chữa bệnh.
Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc sáp nhập Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình về Trung tâm Y tế huyện nhằm hướng tới sự đổi mới, hoàn thiện hệ thống tổ chức y tế theo hướng tinh gọn, hiệu quả và bảo đảm sự chỉ đạo thống nhất xuyên suốt về chuyên môn, nghiệp vụ. Sau sáp nhập đòi hỏi người cán bộ làm công tác Dân số huyện cần nỗ lực hơn nữa để đưa công tác dân số của huyện ngày càng đạt hiệu quả cao. Cán bộ lãnh đạo  Trung tâm y tế huyện tiếp tục chỉ đạo sát sao, nắm bắt tình hình để phát huy hiệu quả hoạt động của đơn vị, phát hiện những vướng mắc, khó khăn để tháo gỡ kịp thời./.

Tác giả bài viết: Minh Kha