Ban Pháp chế HĐNĐ tỉnh làm việc tại Triệu Đông

Thứ năm - 19/09/2019 22:57 301 0
Sáng nay 19.9.2019, Ban Pháp chế - HĐND tỉnh do Trưởng Ban Pháp chế Nguyễn Văn Cầu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Triệu Đông (huyện Triệu Phong) để khảo sát về tình hình quốc phòng an ninh (QPAN), trật tự an toàn xã hội (TTATXH) 9 tháng đầu năm 2019; quy trình sắp xếp, sáp nhập xã theo đề án ban hành kèm theo Quyết định 1322/QĐ – UBND ngày 15.6.2018 của UBND tỉnh.
Ban Pháp chế HĐNĐ tỉnh làm việc tại Triệu Đông
Trong 9 tháng đầu năm 2019, UBND xã Triệu Đông đã đảm bảo tốt tình hình QPAN, TTATXH. Trên địa bàn xã không để xảy ra điểm nóng và các vụ việc nghiêm trọng về an ninh trật tự. Tuy nhiên hiện nay tại địa phương có 11 đối tượng khai nhận đã sử dụng ma túy (chủ yếu là con em ở địa phương đi làm ăn xa quê) và đã được công an xã lập hồ sơ quản lí.
Đối với việc sáp nhập hai xã Triệu Thành và Triệu Đông thành một xã theo Quyết định 1322 của UBND tỉnh được đa số nhân dân đồng tình hưởng ứng với tỉ lệ 98,5% (thông qua lấy ý kiến 4.000 cử tri).
Tại buổi làm việc, cán bộ, lãnh đạo UBND xã Triệu Đông đã phân tích, làm rõ một số vấn đề mà đoàn công tác quan tâm các trên lĩnh vực khảo sát. Đồng thời đề xuất nhiều ý kiến như: Các cấp cần hỗ trợ địa phương mua sắm các dụng cụ test ma túy để xác định đúng đối tượng nghiện ma túy; cần có thêm chính sách giúp các thành viên tổ công tác cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng. Nên xem xét lại nguồn ngân sách cấp trên phân bổ cho hoạt động đảm bảo an ninh trật tự vì hiện nay việc cung cấp ngân sách chưa đáp ứng so với nhu cầu công tác đặc thù của lực lượng công an xã. Sớm có phương án bố trí lại công việc phù hợp cho cán bộ, người hoạt động không chuyên trách khi sáp nhập hai xã.
Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Pháp chế - HĐND tỉnh Nguyễn Văn Cầu đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của UBND xã Triệu Đông trong việc đảm bảo QPAN, TTATXH 9 tháng đầu năm 2019 và quy trình sắp xếp, sáp nhập xã theo đề án ban hành kèm theo Quyết định 1322/QĐ – UBND ngày 15.6.2018 của UBND tỉnh. Đồng thời yêu cầu, trong thời gian tới UBND xã Triệu Đông cần nỗ lực, phát huy hơn nữa trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của địa phương; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để làm tốt hơn nữa các việc liên quan đến sáp nhập xã Triệu Thành và Triệu Đông. Đối với những kiến nghị, đề xuất của UBND xã Triệu Đông, Ban Pháp chế - HĐND tỉnh đã tiếp thu, ghi nhận và sẽ trình lên HĐND tỉnh trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây