Bàn phương án giải phóng mặt bằng thi công các dự án đoạn đi qua huyện Triệu Phong

Thứ sáu - 19/07/2019 09:17 393 0
Chiều ngày 17/7/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính đã chủ trì buổi họp để nghe báo cáo công tác giải phóng mặt bằng thi công các dự án Mạch 2 đường dây 220KV Đông Hà - Huế và đường dây 500 KV Quảng Trạch - Dốc Sỏi đoạn đi qua huyện Triệu Phong.
Bàn phương án giải phóng mặt bằng thi công các dự án đoạn đi qua huyện Triệu Phong
Liên quan đến 2 dự án trên huyện Triệu Phong có 168 hộ dân thuộc hai xã Triệu Ái và Triệu Thượng bị ảnh hưởng. Đến nay đã có 152/168 hộ nhận tiền, bàn giao mặt bằng, còn lại 16 hộ chưa nhận tiền đền bù. Công trình đường dây 550 kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi có 65 hộ bị ảnh hưởng, hiện đã kiểm kê được 57/65 hộ, đã công khai phương án bồi thường, hỗ trợ 28 hộ ở xã Triệu Thượng. Riêng ở xã Triệu Ái do vướng về các thủ tục đất đai nên chưa công khai phương án bồi thường, hỗ trợ. Theo đó, trường hợp các hộ dân đã được kiểm kê, áp giá công khai đúng chế độ như tất cả các hộ khác mà chưa nhận tiền thì thông báo thêm một lần bằng văn bản yêu cầu đến nhận tiền, sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Trong trường hợp các hộ dân không chịu hợp tác thì huyện tổ chức lực lượng hỗ trợ bảo vệ cho thi công theo đúng pháp luật. Trường hợp quy chủ, Ban quản lí dự án phối hợp với huyện, xã tổ chức thông báo với dân, tiến hành kí quỹ xác định chủ đất, trường hợp các hộ dân không hợp tác thì xác định đất vô chủ.
Đến nay, huyện Triệu Phong đã và đang tích cực đối thoại, vận động, tuyên truyền một số hộ dân nhằm tạo sự đồng thuận, tạo điều kiện thuận lợi để các dự án được triển khai đúng tiến độ. 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quân Chính, PCT UBND tỉnh yêu cầu các hộ đã được kiểm kê, áp giá, công khai... huyện cần sớm gửi lại công văn yêu cầu đến nhận tiền đền bù đúng, đủ chế độ.  Nếu các hộ vẫn không chấp thuận, huyện cần phối hợp với các đơn vị liên quan kiên quyết bảo vệ thi công và có biện pháp giải quyết dứt điểm, hợp lý, đúng pháp luật. Còn các hộ nhất trí với phương án đền bù, huyện Triệu Phong gấp rút hoàn thiện các thủ tục cần thiết, sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công./.

Tác giả bài viết: CẢNH THU - THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây