Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị quán triệt các quy định của Đảng về công tác xây dựng Đảng, đối thoại với Bí thư Chi bộ khu dân cư năm 2018

Thứ hai - 07/05/2018 14:40 285 0
Ngày 4/5/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị quán triệt các quy định của Đảng về công tác xây dựng Đảng, đối thoại với Bí thư Chi bộ khu dân cư năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Triều Thương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
    Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy và lãnh đạo các ban Đảng quán triệt các quy định của Đảng gồm: Quyết định số 99-QĐ/TW, ngày 3/10/2017 của Ban Bí thư về ban hành Hướng dẫn khung để các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc Trung ương tiếp tục phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Chỉ thị số 21-CT/TW, ngày 20/1/2018 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới; Quy định số 124-QĐ/TW ngày 2/2/2018 của Ban Bí thư về giám sát Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên; Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; Hướng dẫn số 04-HD/UBKTTW, ngày 22/3/2018 của UBKT Trung ương thực hiện một số điều trong Quy định số 102-QĐ/TW. Đồng thời, các đại biểu đã được triển khai nội dung kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.  
1phatbieu07052018
Bí thư chi bộ khu dân cư phát biểu ý kiến

    Cũng tại Hội nghị đã diễn ra buổi đối thoại giữa Thường trực Huyện ủy với bí thư chi bộ khu dân cư trực thuộc Đảng bộ cơ sở. Nội dung của buổi đối thoại tập trung vào công tác Đảng, thực hiện chức năng lãnh đạo của chi bộ Đảng ở khu dân cư; Việc tổ chức tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; Những thuận lợi và khó khăn trong hoạt động, tổ chức lãnh đạo của các chi bộ ở khu dân cư. Tại buổi đối thoại, đội ngũ Bí thư chi bộ khu dân cư đã nêu ý kiến về vấn đề quản lý đảng viên đi làm ăn xa; kinh phí hoạt động của chi bộ; việc phát triển đảng ở nông thôn,…Nhiều vấn đề đã được Thường trực Huyện ủy trực tiếp trả lời thỏa đáng tại buổi đối thoại. 
     Thông qua buổi đối thoại Thường trực Huyện ủy có thể lắng nghe, nắm bắt ý kiến, đề xuất của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân thông qua đội ngũ Bí thư Chi bộ khu dân cư. Qua đó, kịp thời phát hiện và định hướng giải quyết những vấn đề còn vướng mắc trong lãnh đạo công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở./.    

Tác giả bài viết: Hồng Lĩnh – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây