Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong tổ chức Hội nghị hướng dẫn kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên

Thứ sáu - 16/11/2018 03:18 118 0
Ngày 15/11/2018, Huyện ủy Triệu Phong tổ chức Hội nghị hướng dẫn kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân lãnh đạo quản lý các cấp theo Quy định số 132 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 16 của Ban Tổ chức Trung ương. Dự hội nghị có đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy.
Toàn cảnh hội nghị
Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo các ban đảng, văn phòng Huyện ủy, trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, UBMT TQ Việt Nam huyện và các đoàn thể huyện, bí thư cấp ủy cơ sở, thủ trưởng các cơ quan thuộc huyện đã được đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy hướng dẫn về quy trình và nội dung đánh giá theo từng đối tượng tương ứng với các chức danh. Phần kiểm điểm tự phê bình và phê bình, bao gồm đối tượng kiểm điểm, nơi kiểm điểm, nội dung kiểm điểm, các bước tiến hành. Phần Đánh giá xếp loại chất lượng, bao gồm: đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng; đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên; đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể lãnh đạo, quản lý; Kiểm điểm, đánh giá xếp loại cán bộ lãnh đạo, quản lý; một số điểm lưu ý trong đánh giá, xếp loại chất lượng. Khung tiêu chuẩn các định mức chất lượng bao gồm: hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành nhiệm vụ và không hoàn thành nhiệm vụ.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Trên cơ sở các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong chỉ đạo Ban Tổ chức Huyện ủy tham mưu xây dựng Hướng dẫn cụ thể, tạo thuận lợi cho cơ sở trong công tác kiểm điểm, đánh giá xếp loại. Đây là việc làm thường xuyên, tuy nhiên có nhiều điểm mới. Do đó, yêu cầu các cấp lãnh đạo cần thực hiện nghiêm túc đúng nội dung, quy trình, đúng thời gian quy định. Tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, đảm bảo khách quan, toàn diện và thực chất. Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh; thực hiện đánh giá liên tục, đa chiều, theo tiêu chí, bằng sản phẩm cụ thể; gắn đánh giá, xếp loại chất lượng cá nhân với tập thể và với kết quả thực hiện nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị./.

Tác giả bài viết: KIM THOA – CẢNH THU