Thứ năm - 16/01/2020 09:13 266 0
Ngày 14/1/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 và kí cam kết trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và người đứng đầu các địa phương, đơn vị với Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2020. Chủ trì hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Cảnh Biên; đồng chí Trần Xuân Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.
Năm 2019, quán triệt chủ đề của Tỉnh ủy “Trách nhiệm, kỉ cương, tăng tốc phát triển”, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy đoàn kết, thống nhất, quyết liệt chỉ đạo, triển khai nhiều cách làm mới, tạo chuyển biến trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng Đảng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Theo đó, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo điều hành đồng bộ, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát thực tiễn, hướng mạnh về cơ sở. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, tuân thủ quy chế làm việc, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, phát huy tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên.
Toàn cảnh hội nghị
Các cấp ủy chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt, tạo sự thống nhất cao về ý chí và hành động trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong nhân dân, đồng thời chỉ đạo chính quyền xây dựng các chương trình, đề án, dự án, cơ chế, chính sách cụ thể, cân đối nguồn lực để thực hiện, đưa nghị quyết vào cuộc sống. Ban Thường vụ Huyện ủy cùng với các ban, ngành liên quan dành nhiều thời gian về cơ sở, tháo gỡ khó khăn cho cơ sở. Qua đánh giá tổ chức cơ sở Đảng năm 2019, có 8 TCCSĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm 20,5%, 26 TCCSĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm 66,9%, 5 TCCSĐ hoàn thành nhiệm vụ, chiếm 12,8%; đánh giá chất lượng chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở (có 155/196 chi bộ được đánh giá), hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 30 chi bộ, chiếm 19,3%, hoàn thành tốt nhiệm vụ 109 chi bộ, chiếm 70,3%, hoàn thành nhiệm vụ 15 chi bộ, chiếm 9,7%, 1 chi bộ không hoàn thành nhiệm vụ, chiếm 0,5%, có 41 chi bộ không phân loại do mới thành lập.
Hội nghị dành thời gian thảo luận, chỉ ra những kết quả đạt được cũng như tồn tại hạn chế; đề ra nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2020. Theo đó, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện chỉ đạo công tác chuẩn bị tốt nhân sự đại hội Đảng nhiệm kì 2020-2025 huyện và cơ sở, xây dựng phương án sắp xếp bố trí cán bộ sau đại hội. Sắp xếp, bố trí lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan Đảng, UBMTTQVN và các đoàn thể huyện phù hợp với tiêu chuẩn chức danh, khung năng lực vị trí việc làm đang đảm nhiệm. Sắp xếp, bố trí, điều động, luân chuyển cán bộ, kiện toàn đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lí các phòng, ban cấp huyện và cơ sở, các tổ chức chính trị- xã hội sau sáp nhập xã đảm bảo thiết thực và hiệu quả. Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên gắn với sàng lọc, đưa những đảng viên không đảm bảo tiêu chuẩn ra khỏi Đảng. Đẩy mạnh phát triển tổ chức đảng, đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước, phấn đấu kết nạp 150 đảng viên mới.
Tại hội nghị,các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, địa phương đã ký cam kết trách nhiệm năm 2020 với Ban Thường vụ Huyện ủy. Huyện ủy Triệu Phong đã tặng Giấy khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2019; Tặng Giấy khen cho 4 chi bộ trực thuộc đảng và 14 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm liền.
anh2

anh 3

Trao giấy khen cho các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng

anh 5