Ban Tổ chức tỉnh ủy khảo sát mô hình tổ chức hoạt động tại Đảng bộ chính quyền huyện.

Thứ sáu - 28/05/2021 14:26 496 0
Ngày 27 tháng 5 năm 2021, Đoàn khảo sát cuả Ban Tổ chức tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Đức Lập – Phó Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy, đã có phiên làm việc với Đảng bộ chính quyền huyện Triệu Phong, nhằm khảo sát, đánh giá lại kết quả sau 10 năm thực hiện mô hình tổ chức và hoạt động của Đảng bộ cơ quan chính quyền cấp huyện theo Hướng dẫn số 38-HD/BTCTW, ngày 09/3/2010 của Ban Tổ chức Trung ương “Về xây dựng và hoàn thiện mô hình tổ chức của một số loại hình tổ chức cơ sở đảng”. Tham dự phiên làm việc có đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đổ Thị Ái Nguyệt – UVBTV, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy; đồng chí Vũ Thành Công – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng bộ chính quyền.
Đồng chí Nguyễn Đức Lập – Phó Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy, kết luận phiên làm việc
Đồng chí Nguyễn Đức Lập – Phó Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy, kết luận phiên làm việc
Sau gần 10 năm thành lập đi vào hoạt động, đến nay đảng bộ chính quyền huyện Triệu Phong có 15 chi bộ trực thuộc với 142 đảng viên. Đảng bộ thường xuyên bám sát Nghị quyết của Huyện ủy và HĐND huyện để chỉ đạo các chi bộ cơ quan tham mưu cho huyện ban hành các Nghị quyết, kế hoạch, đề án trên các lĩnh vực nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện. Đảng bộ thường xuyên chú trọng công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức cán bộ, đến nay đã kết nạp thêm 54 đảng viên mới. Mặc dù trong điều kiện hoạt động kiêm nhiệm, nhưng Đảng ủy chính quyền huyện đã chủ động xây dựng quy chế, chương trình hành động, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, riêng trong nhiệm kỳ vừa qua Đảng ủy đã tiến hành 36 cuộc kiểm tra giám sát đối với 15 tổ chức đảng, kiểm tra giám sát đối với 14 đảng viên, nhờ vậy chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng không ngừng được nâng lên. Việc tổ chức học tập các chủ trương chính sách, các Nghị quyết của đảng thường xuyên được chú trọng, Đảng ủy đã chỉ đạo các chi bộ tổ chức tốt các diễn đàn sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt dưới cờ hàng tháng theo chủ đề chủ điểm, nhờ vậy nhận thức của cán bộ, đảng viên có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng không ngừng được nâng lên, vài trò lãnh đạo của các cấp ủy đảng được thể hiện rõ nét. Nhiều năm liền đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, nhiều đảng viên. Bên cạnh những thuận lợi cơ bản, mô hình tổ chức và hoạt động của Đảng bộ cơ quan chính quyền cấp huyện còn bọc lộ một số tồn tại hạn chế nhất định, đó là: Hoạt động của đảng ủy kiêm nhiệm nên chất lượng và hiệu quả chưa cao; Nội dung hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng chưa phong phú; Kinh phí hoạt động không được bố trí chủ yếu từ nguồn thu đảng phí nên còn gặp nhiều khó khăn…
ANH O NGOC
Đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
phát biểu chỉ đạo tại phiên làm việc
Phát biểu tại phiên làm việc đồng chí Nguyễn Đức Lập – Phó Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy cho rằng: Do chưa có hướng dẫn cụ thể nên việc triển khai xây dựng mô hình đảng bộ chính quyền cơ sở còn thiếu đồng bộ, hiệu quả hoạt động mang lại chưa cao, do đó cần tổ chức Hội nghị đánh giá lại kết quả sau 10 năm hoạt động của mô hình đảng bộ chính quyền huyện để có định hướng đúng đắn. Nếu vẫn tiếp tục duy trì mô hình đảng bộ chính quyền cơ sở thì cần cụ thể hóa công tác phân công để giải quyết nhiệm vụ thấu đáo và hiệu quả; nên bố trí 1 phó bí thư và 1 văn phòng đảng ủy chuyên trách; Huyện cần bố trí thêm một phần ngân sách để phục vụ cho hoạt động nhằm tạo cơ chế hoạt động đồng bộ và hiệu quả của đảng ủy chính quyền./.  

Tác giả bài viết: Thanh Ba

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây