Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh làm việc với Phòng GD & ĐT huyện Triệu Phong

Thứ năm - 25/10/2018 04:50 107 0
Sáng ngày 24/10/2018, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVBTVTU, Bí thư Thành ủy Đông Hà, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Phòng GD & ĐT huyện Triệu Phong về việc thực hiện Nghị quyết 20/2015 của Hội đồng nhân dân tỉnh về “Quy hoạch phát triển giáo dục đào tạo tỉnh Quảng Trị đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” và các chính sách đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý. Tham dự có đồng chí Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Vũ Thành Công – UVTVHU – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện.
Đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVBTVTU, Bí thư Thành ủy Đông Hà, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Sau hơn 3 năm thực hiện Nghị quyết 20/2015 của Hội đồng nhân dân tỉnh, sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện Triệu Phong đã có bước phát triển toàn diện cả về quy mô và chất lượng. Tính đến tháng 6/2018, huyện Triệu Phong có 64 trường, đến tháng 8/2018, sau khi thực hiện đề án sáp nhập trường lớp, tổng số trường trên địa bàn toàn huyện còn 52 trường, giảm 12 trường. Cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ về số lượng, khá đồng bộ về cơ cấu, đáp ứng nhu cầu dạy học. Số lượng trường học đạt chuẩn quốc gia đạt tỷ lệ cao, tính đến tháng 6/2018 có 43/64 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ trên 67%.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVBTVTU, Bí thư Thành ủy Đông Hà, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đề nghị: Việc sáp nhập các trường học phải thực hiện theo tinh thần Nghị quyết số 19- NQ/TW Hội nghị lần thứ 6, Ban chấp hành Trung Uơng Đảng khóa XII về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; Phòng GD&ĐT huyện Triệu Phong cần có những giải pháp để khắc phục khó khăn về việc sáp nhập trường học nhằm thực hiện có hiệu quả nhất, sáp nhập nhưng phải nâng cao chất lượng giáo dục; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ quản lý, giáo viên tại các trường học để có định hướng kịp thời; xây dựng phương án bố trí giáo viên hợp lý; đề xuất về các chế độ, chính sách cho giáo viên kiêm nhiệm; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giáo viên nhằm đáp ứng được yêu cầu vị trí việc làm.

Tác giả bài viết: Nhật Giang – Cảnh Thu