Bế giảng lớp dạy nghề cho hộ nghèo, cận nghèo

Thứ hai - 01/10/2018 03:57 62 0
Ngày 26/9/2018, tại xã Triệu Đông, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện phối hợp với Trung tâm GDNN – GDTX huyện Triệu Phong tổ chức bế giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn cho hộ nghèo, cận nghèo của các xã Triệu Thành, Triệu Hòa, Triệu Trung, Triệu Tài và Triệu Đông.
Bế giảng lớp dạy nghề cho hộ nghèo, cận nghèo
Sau hơn 2 tháng tham gia khóa học, 21 học viên đã được cán bộ nghiệp vụ, giáo viên Trung tâm GDNN – GDTX huyện hướng dẫn, trang bị thêm kiến thức về kỷ thuật chăn nuôi, điều trị bệnh thông thường trên đàn gà; giúp hộ nghèo, cận nghèo trong việc nuôi gà thả vườn một cách quy mô, đúng kỷ thuật, tăng hiệu quả và thu nhập, giúp phát triển kinh tế sớm thoát nghèo bền vững.
Tại Lễ Bế giảng, Trung tâm GDNN – GDTX huyện đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa học nghề cho 21 học viên và tặng Giấy khen cho 03 học viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học; Ban Thường trực UBMTTQVN huyện – Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện cũng đã trích 21 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” huyện để hỗ trợ cho mỗi hộ 01 triệu đồng để các học viên có thêm kinh phí mua giống ban đầu, thức ăn để phát triển chăn nuôi gà tại gia đình.
Được biết, trong những năm qua, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện với Trung tâm GDNN – GDTX huyện Triệu Phong đã tổ chức 05 lớp dạy nghề cho hộ nghèo, cận nghèo của các xã, thị trấn với gần 150 học viên tham gia; sau mỗi khóa học các học viên đã chủ động triển khai việc chăn nuôi gia súc, gia cầm có hiệu quả, mang lại nguồn thu nhập đáng kể góp phần phát triển kinh tế gia đình và nhiều hộ đã thoát nghèo bền vững./.

Tác giả bài viết: Thế Nam