Các địa phương tưng bừng Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ ba - 12/11/2019 14:05 738 0
Trong không khí tưng bừng, phấn khởi cùng nhân dân cả nước hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18-11-1930/18-11-2019), những ngày qua, khắp các thôn, khu dân cư trên địa bàn huyện Triệu Phong đã hân hoan tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây không chỉ là ngày hội, ngày vui mà còn là dịp kết nối cộng đồng, bà con sum họp, gắn kết yêu thương, thắt chặt tình làng nghĩa xóm, tạo nên sức mạnh tổng hợp để chung sức xây dựng quê hương giàu mạnh.
Các cụ thôn Ngũ Hiệp, xã Triệu Thượng tham gia hội thi têm cầu cau
Các cụ thôn Ngũ Hiệp, xã Triệu Thượng tham gia hội thi têm cầu cau

 Hòa chung với các thôn, khu dân cư trên địa bàn huyện Triệu Phong, Khu dân cư An trú xã Triệu Tài cũng đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.  Toàn khu dân cư có 350 hộ với 1.530 nhân khẩu, nhân dân sống chủ yếu làm nông nghiệp. Người dân ở đây luôn đoàn kết cùng nhau khắc phục khó khăn, quyết tâm xây dựng thôn không ngừng phát triển về mọi mặt, nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư sản xuất, kinh doanh, có mức thu nhập cao; trình độ dân trí được nâng lên, an ninh ổn định, môi trường ngày càng được cải thiện đường làng, ngõ, xóm ngày càng khang trang, sạch đẹp, góp phần cùng địa phương Triệu Tài hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. về dự ngày hội ông Nguyễn Thành Phúc , Người dân thôn An Trú -Triệu Tài chia sẻ: “Đến dự ngày hội đại đoàn kết dân tộc do địa phương tổ chức, chúng tôi rất tự hào và mong rằng hàng năm tổ chức như thế này . Chúng tôi nhận thấy đặc biệt năm nay khu dân cư tổ chức rất chu đáo, và rất phong phú thông phần lễ cũng như phần hội, qua đó, nhằm níu kéo tình yêu thương, nêu cao truyền thống của mặt trận, để rồi cùng nhau, đem sức để xây dựng quê hương giàu đẹp.”
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là để bà con các khu dân cư, tiểu khu trên địa bàn toàn huyện Triệu Phong cùng nhau đoàn kết phát huy truyền thống yêu nước, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động và đã đạt được nhiều thành tích quan trọng trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội. Đáng chú ý hơn trong điều kiện các địa phương vừa tiến hành sáp nhập thôn, các khu dân cư theo Nghị quyết số 18 và 19 của BCH Trung ương Đảng, tinh thần đoàn kết, thống nhất đang được phát huy, tạo niềm tin và phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.
 Ông Nguyễn Linh - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cho biết “Ngày hội đại đoàn kết năm nay so với những năm trước có những điểm mới đó là các làng, thôn  mới sáp nhập có ngày hội để bà con có điều kiện gặp gỡ giao lưu; nhân dịp ngày hội này một số địa phương đã lồng ghép để xây dựng khu dân cư kiểu mẫu nông thôn mới, nhằm tiến tới giúp cho huyện Triệu Phong thực hiện chủ trương huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Thông qua ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền, nhân dân ngày càng gắn bó mật thiết, chặt chẽ.”. 
Có thể thấy mỗi người dân về dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đều mang trong mình niềm vui, phấn khởi khi quê hương ngày một đổi thay, làng trên xóm dưới được sáp nhập đông vui cùng với đó là các hoạt động văn hóa văn nghệ các trò chơi dân gian được tái hiện đã góp phần làm cho ngày hội thêm phần phong phú.  Bà Nguyễn Thị Sẽ người dân thôn Ngũ Hiệp, xã Triệu Thượng chia sẻ: “Thôn bà được sáp nhập từ 3 thôn lại năm nay dù đã trên 80 tuổi rồi nhưng bà vẫn đến để xem và tham gia với ngày hội của thôn. Đặc biệt bà tham gia trò chơi têm trầu cau, bà cảm thấy rất vui,  rất tự hào về ngày hội truyền thống này”.
 Trong niềm vui ngày hội đại đoàn kết dân tộc, UBMTTQ tỉnh, huyện, chính quyền địa phương cũng đã có những món quà thiết thực, ý nghĩa cho những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Sau phần lễ, bà con trong thôn cùng hòa mình vào phần hội với các trò chơi dân gian như bắt vịt, têm trầu cau, đập om… Đồng thời đem đến cho lễ hội những lời ca, tiếng hát càng làm cho mọi người xích lại gần nhau  hơn trong tình cảm cộng đồng ấm áp, hơn bao giờ hết, nghĩa Đảng - tình dân càng thêm gắn bó sâu sắc.

Tác giả bài viết: Minh Kha - Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây