Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính kiểm tra công tác ứng phó bão số 4

Thứ sáu - 30/08/2019 10:35 314 0
Chiều 29/ 8, đồng chí Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh đã đi kiểm tra việc ứng phó với bão số 4 tại công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn và khu neo đậu tàu thuyền ở xã Triệu An huyện Triệu Phong. Về phía huyện có đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phan Quang Giải - UVBTVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện.
Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo ứng phó với bão
Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo ứng phó với bão
Nhận định bão số 4 có sức gió mạnh cấp 8, cấp 9, giật cấp 10, cấp 11 và gây ra mưa to trên diện rộng từ Thanh Hóa đến Quảng Trị, lượng mưa phổ biến từ 200 đến 400 mm và khả năng có lũ xảy ra, trong những ngày qua, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo triển khai các giải pháp phòng chống. Cho đến trưa ngày 29/ 8, tất cả tàu thuyền hoạt động ở ngoài khơi đã tìm đến nơi tránh trú an toàn. Các cấp, các ngành và các địa phương đã thông tin cho mọi người dân biết bão số 4 đang diễn biến phức tạp, chủ động giằng néo nhà cửa và có phương án di dời dân ở vùng thấp lên vùng cao khi có lũ lớn xảy ra. Đặc biệt chuẩn bị vật tư, phương tiện và huy động lực lượng bảo vệ an toàn hệ thống hồ đập. UBND tỉnh cũng yêu cầu dừng tổ chức các cuộc họp và hội nghị.
Tàu thuyền vào Khu neo đậu tránh trú bão
Tàu thuyền vào khu neo đậu trú bão

Sau khi đi kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động ứng phó với cơn bão số 4 của các cấp, các ngành và lãnh huyện Triệu Phong.  Đồng thời nhấn mạnh: Một trong những nhiệm vụ trọng tâm lúc này là thường xuyên theo dõi diễn biến cơn bão để đưa ra các phương án ứng phó phù hợp, bảo đảm an toàn về tính mạng và tài sản của Nhà nước và của người dân. Ngành nông nghiệp cần có các phương án quản lý, vận hành điều tiết nguồn nước ở các hồ đập 1 cách hợp lý, nhất là bảo vệ khu vực đầu mối công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn. Đồn Biên phòng Cửa Việt tuyên truyền cho ngư dân sau khi neo đậu tàu thuyền, chằng néo kỹ lưỡng và không được ai ở lại trên tàu cũng như ở các hồ nuôi trồng thủy sản. Các địa phương chưa thu hoạch xong lúa hè thu cần khẩn trương thu hoạch, thực hiện phương châm xanh nhà hơn già đồng. Các huyện vùng gò đồi triển khai các biện pháp phòng chống lũ ống, lũ quét. Cơn bão số 4 đang có những diễn biến phức tạp và theo dự báo sẽ đổ bộ vào khu vực miền Trung. Hơn lúc nào hết, các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị và mọi người dân không nên chủ quan, nâng cao tinh thần chủ động ứng phó với bão số 4 để tránh những thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

Tác giả bài viết: Bá Thuần - Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây