Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính kiểm tra tình hình khắc phục mưa lũ tại huyện Triệu Phong

Thứ sáu - 06/09/2019 10:21 341 0
Ngày 5/9, đồng chí Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan đã đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện Triệu Phong.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính kiểm tra tình hình khắc phục mưa lũ tại huyện Triệu Phong
Kiểm tra tại công trình cống An Tiêm - Hệ thống thủy lợi Nam Thạch Hãn, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã chủ động chỉ đạo và thực hiện kịp thời vận hành mở cống theo quy định để giảm và điều tiết lượng nước lũ cho vùng ven 2 bên bờ Sông Thạch Hãn, đảm bảo an toàn cho kênh chính và kênh N1 hệ thống Nam Thạch Hãn. 
 Tại công trình cầu Mỹ Lộc, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong do ảnh hưởng của nước lũ dâng cao nên một lượng bèo lục bình khá lớn kéo dài hàng km ùn ứ tại cầu gây ảnh hưởng đến vấn đề đi lại của người dân. Đồng chí Nguyễn Đức Chính yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng giải phóng lượng bèo, xã Triệu Hòa cùng các xã khu vực sông Vĩnh Định cần nhanh chóng xử lý giải quyết không để ảnh hưởng đến dòng chảy của lưu vực sông nhất là khi mưa lụt xảy ra. Đồng thời, chỉ đạo Sở Khoa học - Công nghệ cần nhanh chóng vào cuộc nghiên cứu các chế phẩm để sử dụng bèo làm phân bón hữu cơ, đây sẽ là một giải pháp hiệu quả góp phần khắc phục và bảo vệ môi trường sau mưa lũ.
Qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương nhanh chóng vào cuộc xử lý và khắc phục sự cố sau mưa bão để giúp người dân ổn định cuộc sống cũng như chủ động ứng phó những đợt mưa lũ tiếp theo có thể xảy ra trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: LÊ CẢNH THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây