Chương trình sân khấu thực cảnh đặc biệt: Tổng Bí thư Lê Duẩn một con người luôn “Yêu lẽ phải-Trọng tình thương”

Thứ bảy - 09/04/2022 11:26 154 0
Nhân dịp kỉ niệm 115 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (4/7/1907-4/72022), tối ngày 7/4/2022, tại đình làng Bích La Đông, xãTriệu Thành, huyện Triệu Phong, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình sân khấu thực cảnh đặc biệt “Yêu lẽ phải - Trọng tình thương”. Dự chương trình có đồng chí Lê Quang Tùng – Uỷ viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Võ Văn Hưng – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong BTVTU, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Trần Xuân Anh – TUV – Bí thư Huyện ủy Triệu Phong, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, cùng cán bộ và nhân dân xã Triệu Thành.
Chương trình sân khấu thực cảnh đặc biệt: Tổng Bí thư Lê Duẩn một con người luôn “Yêu lẽ phải-Trọng tình  thương”
Chủ trì và chỉ đạo nội dung chương trình Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị, kịch bản và tổng đạo diễn nhà văn Nguyễn Quang Vinh. Chương trình nghệ thuật được truyền hình trực tiếp trên sống Đài PT – TH Quảng Trị - QRTV và được các Đài PTTH Quảng Bình, Bình Dương, Đồng Nai và hơn 15 Đài PHTH sẻ phát lại hôm sau.
CAC DAI BIEU

Chương trình được tổ chức với thời lượng khoảng 120 phút, được chia làm nhiều phân đoạn khác nhau. Xuyên suốt chương trình đã tái hiện cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Tổng Bí thư Lê Duẩn gắn liền với những dấu mốc của lịch sử dân tộc thông qua các trình thức nghệ thuật, bằng cách sắp đặt quần chúng, những tiết mục hát, múa, kịch nói, tự sự… Từ việc phục dựng Hội làng, chợ Đình Bích La đêm mồng 2 sáng mồng 3 Tết Nguyên đán đến khung cảnh quê hương, ngôi nhà thân thương của ông ở quê trong những ngày chiến tranh loạn lạc; sông nước miền Nam trong những ngày đồng chí Lê Duẩn sinh sống và làm việc tại đây; khung cảnh làm việc và nói chuyện với Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch… đã gây xúc động mạnh đối với người xem. Cùng với việc dàn cảnh, những đoạn tự sự của đồng chí Lê Duẩn và con trai của ông cũng đã thể hiện nỗi lòng của một người chiến sĩ cộng sản kiên cường, người con trung thành vô hạn với Tổ quốc và nhân dân, suốt đời phấn đấu vì lý tưởng cao đẹp của dân tộc, sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân…
VE QUE NOI CHUYEN VOI BA CON
 
CAN NHA QUE HUONG
Một số hình ảnh tại đêm sân khấu thực cảnh
Chương trình được tổ chức nhằm tái hiện lại cuộc đời của một người con ưu tú của quê hương Quảng Trị, một tư duy sáng tạo lớn của cách mạng Việt Nam và là một người chồng, người cha đáng kính. Đồng thời, bày tỏ sự tri ân sâu sắc và sự biết ơn đối với nhà lãnh đạo kiệt xuất tiêu biểu của quê hương. Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử dân tộc đối với thế hệ trẻ hôm nay.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây