Công bố Quy hoạch chi tiết tiểu khu 3, 4, 5 thị trấn Ái Tử

Thứ ba - 23/06/2020 14:05 564 0
Chiều ngày 19/6/2020, UBND huyện Triệu Phong tổ chức công bố Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 các tiểu khu 3, 4, 5 thị trấn Ái Tử. Dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Thành Công – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 các tiểu khu 3, 4, 5 thị trấn Ái Tử, trên cơ sở đồ án Quy hoạch chung của thị trấn Ái Tử đã được UBND tỉnh phê duyệt. Quy hoạch chi tiết đã cụ thể hóa các nội dung về quy hoạch sử dụng đất; quy hoạch không gian và kiến trúc cảnh quan; quy hoạch hạ tầng kỹ thuật. Đặc biệt, trong quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, các nội dung về quy hoạch giao thông, quy hoạch cấp điện, quy hoạch cấp nước, quy hoạch mạng lưới thông tin liên lạc, quy hoạch thoát nước thải và vệ sinh môi trường đã được xây dựng chi tiết, đảm bảo sự hài hòa, hợp lý và định hướng phát triển lâu dài của thị trấn Ái Tử. 
anh Linh
Đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị, ngành chức năng, cán bộ và nhân dân trong sự phối hợp xây dựng quy hoạch chi tiết các tiểu khu 3, 4, 5 thị trấn Ái Tử. Đồng chí nhấn mạnh,đây là điều kiện để thị trấn Ái Tử phát huy sức mạnh chức năng đô thị trung tâm huyện lỵ, là cơ sở pháp lý quan trọng trong quá trình đầu tư xây dựng và phát triển thị trấn Ái Tử. Trên cơ sở Quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, đề nghị Phòng Kinh tế và Hạ tầng tăng cường công tác quản lý quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết; tổ chức thực hiện quy hoạch gắn kết chặt chẽ với việc xây dựng và phát triển thị trấn Ái Tử đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 theo tinh thần nghị quyết số 33 ngày 22/12/2016 của HĐND huyện. Cấp ủy Đảng, chính quyền Triệu Phong tiếp tục tăng cường công tác quản lý quy hoạch. Triển khai phổ biến rộng rãi đến cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong thực hiện. Nghiên cứu đề xuất các giải pháp phù hợp với từng tiểu khu; đồng thời quản lý chặt chẽ và có hiệu quả việc đầu tư xây dựng và phát triển theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt. Bên cạnh đó, Giao UBND thị trấn Ái Tử phối hợp các cơ quan liên quan quản lý chặt chẽ quy hoạch, triển khai thực hiện, đẩy mạnh việc xúc tiến đầu tư để thực hiện quy hoạch có hiệu quả cao. Phấn đấu đến năm 2025, thị trấn Ái Tử cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại IV./.

Tác giả bài viết: KIM THOA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây