Công bố quyết định sáp nhập trường học và bổ nhiệm cán bộ quản lý năm 2018

Thứ hai - 06/08/2018 08:38 544 0
Ngày 3/8/2018, UBND huyện Triệu Phong tổ chức lễ công bố quyết định sáp nhập trường học theo Nghị quyết số 19 – NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khóa XII và bổ nhiệm cán bộ quản lý năm 2018. Dự buổi lễ có cô giáo Lê Thị Hương – TUV – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị, lãnh đạo Sở Nội vụ. Về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Bình Tuấn – UVTVHU – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Vũ Thành Công – UVTVHU – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh buổi lễ công bố trao quyết định
     Theo lộ trình trong năm 2018, UBND huyện tiến hành sáp nhập 21 đơn vị trường học thành 09 đơn vị trường học, trong đó 03 Tiểu học và 06 TH&THCS, giảm 12 trường, tiến đến 01 xã có 01 trường TH&THCS. Các đơn vị trường học sáp nhập đó là: Trường TH&THCS Triệu Đại, Trường TH&THCS Triệu Vân, Trường TH&THCS Triệu Thành, Trường TH&THCS Triệu Long, Trường TH&THCS Triệu Hòa, Trường TH&THCS Triệu Độ, Trường Tiểu học Triệu Phước, Trường Tiểu học Triệu Trạch và Trường Tiểu học Triệu An; các trường sẽ đi vào hoạt động từ ngày 01/8/2018.  UBND huyện cũng đã thực hiện việc sắp xếp lại đội ngũ cán bộ quản lý và kế toán tại các đơn vị trường học sau sáp nhập, đảm bảo việc sắp xếp, điều động là phù hợp, hiệu quả, đúng quy định pháp luật.
    Tại buổi lễ, UBND huyện Triệu Phong đã trao quyết định sáp nhập trường cho 9 đơn vị trường học và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng, Phụ trách trường học cho 9 cá nhân của các trường.
    Việc sáp nhập các trường học theo Nghị quyết số 19 của Hội nghị lần thứ VI BCH Trung ương Đảng nhằm mục đích nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, giảm đầu mối, tinh gọn bộ máy tổ chức, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, tăng quy mô trường lớp, nâng cao chất lượng dạy và học. Thời gian tới huyện Triệu Phong tiến hành rà soát, sáp nhập thêm một số đơn vị trường học không đủ tiêu chí, thực hiện mục tiêu giảm 20 đơn vị trường học đến năm 2020.
Trao quyết định cho các đơn vị Trường sáp nhập
anhchithuong
Đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Triều Thương nhấn mạnh: Các đơn vị Trường học sau khi sáp nhập kịp thời ổn định tình hình, khắc phục khó khăn, sắp xếp lại bộ máy tổ chức nhà trường sau sáp nhập; kiện toàn tổ chức Đảng, đoàn thể; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, quần chúng nhân dân đảm bảo triển khai kế hoạch năm học 2018 - 2019 theo hướng dẫn cấp trên.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu