Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị và HĐND huyện Triệu Phong tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Thứ năm - 08/07/2021 21:28 159 0
Chiều ngày 8/7/2021, đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện Triệu Phong đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa VIII, kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa VI với cử tri các xã Triệu Thượng và Triệu Long. Dự và tiếp xúc với cử tri Triệu Thượng và Triệu Long có đồng chí Hồ Thị Thu Hằng - UVBTV - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Việt Dũng – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các và các đại biểu ứng cử tại địa bàn.
Tại điểm tiếp xúc, cử tri 2 xã Triệu Thượng và Triệu Long kiến nghị cấp trên cần có giải pháp sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường từ các ống khói, nước thải ở Cụm Công nghiệp làng nghề Ái Tử; Đề xuất cần hạ độ đốc đường dân sinh nối từ vùng Bãi Dài của thôn Trấm với vùng trung tâm của thôn Trấm, xã Triệu Thượng; Cần hỗ trợ hướng dẫn để cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân ở khu vực 1 thôn Nhan Biều; Ban ngành liên quan có biện pháp cứng rắn trong việc giáo dục thanh thiếu niên, tạo việc làm ổn định để tránh xa các tệ nạn xã hội như ma túy;...
Toàn cảnh tiếp xúc cử tri tại Triệu Thượng
Toàn cảnh tiếp xúc cử tri tại Triệu Thượng
Sau khi nghe ý của cử tri, các tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, chính quyền các địa phương và ngành chức năng đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm. Một số ý kiến, kiến nghị khác được tổng hợp trình đến cơ quan chức năng giải quyết trong thời gian tới./.
Cũng trong chiều ngày 8/7/2021, tại xã Triệu Thành, đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện Triệu Phong đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa VIII, kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa VI với cử tri 2 xã Triệu Thành và Triệu Hòa. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Trần Xuân Anh - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Khởi - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; đồng chí Vũ Thành Công – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đại biểu ứng cử tại địa bàn.    
anh 2 (25)
Cử tri phát biểu ý kiến
Tại điểm tiếp xúc xã Triệu Thành, cử tri kiến nghị một số vấn đề như: Tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép vẫn còn xảy ra, đặc biệt là trên tuyến sông Thạch Hãn đoạn qua xã Triệu Thành; Các tệ nạn xã hội như lô đề, cá độ bóng đá, ma túy ngày càng diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn xã Triệu Thành; Tình trạng rác thải bảo vệ thực vật trên đồng ruộng được thu gom đúng cách nhưng chưa có biện pháp xử lý đảm bảo môi trường và sức khỏe cho người dân; Chân cầu Rì Rì ở Triệu Thành bị sạt lở nghiêm trọng đe dọa đến tính mạng cũng như tài sản người dân; Cần quan tâm hơn đến việc liên kết, tìm đầu ra ổn định sản phẩm của người nông dân…
anh 3 (10)
Toàn cảnh tiếp xúc cử tri tại Triệu Thành
Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, chính quyền địa phương đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện tiếp thu tổng hợp các ý kiến, kiến nghị khác gửi đến cơ quan chức năng giải quyết trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: HỒNG LĨNH – THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây