Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Triệu Phong tiếp xúc cử tri sau kỳ họp

Thứ năm - 14/01/2021 17:01 118 0
Ngày 14/1/2021, các tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa VII và đại biểu HĐND huyện Triệu Phong khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã có buổi tiếp xúc sau kỳ họp với cử tri các địa phương trên địa bàn huyện. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc tại điểm tiếp xúc xã Triệu Trạch
Toàn cảnh buổi tiếp xúc tại điểm tiếp xúc xã Triệu Trạch
Tại các điểm tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện đã báo cáo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa VII và kỳ họp thứ 15, HĐND huyện Triệu Phong khóa V, nhiệm kỳ 2016 -2021.
Cử tri 3 xã Triệu Thượng, Triệu Ái và thị trấn Ái Tử kiến nghị một số vấn đề quan trọng, như: Dọc tuyến quốc lộ 1A, lề đường chỗ có, chỗ không gây mất mỹ quan đô thị; Hệ thống kênh mương thủy lợi ở xã Triệu Ái bị xuống cấp, vùi lấp trầm trọng do bão lũ, cần có giải pháp để khôi phục sản xuất kịp thời; Cần giải quyết kịp thời vấn đề cấp đổi giấy quyền sử dụng đất cho nhân dân; Hệ thống nước sạch sinh hoạt còn ít; Nhiều tuyến đường giao thông nông thôn chưa được bê tông hóa; Các cấp, các ngành quan tâm bố trí vốn để hoàn thành các dự án còn dang dở trên địa bàn và một số kiến nghị liên quan đến đất rừng, đất sản xuất,...
2 (6)
Cử tri điểm tiếp xúc xã Triệu Ái nêu kiến nghị đến Đoàn đại biểu HĐND các cấp

Cử tri xã Triệu Trạch và Triệu Phước đã kiến nghị đến đoàn đại biểu HĐND các cấp một số ý kiến, kiến nghị như: Cần chú trọng công tác quản lý và giám sát đầu tư xây dựng các công trình dân sinh cũng như việc thực hiện chế độ chính sách với người có công; vấn đề chấm điểm tiêu chí hộ nghèo dẫn đến nhiều bất cập trong việc bình xét; Nông dân vẫn còn bị động nguồn giống lúa để sản xuất; Việc chi trả chế độ trợ cấp cho các đối tượng thông qua hệ thống bưu điện gây nhiều bất cập…
Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện, chính quyền địa phương đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Một số ý kiến, kiến nghị khác được tổng hợp trình đến cơ quan chức năng giải quyết trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Hồng Lĩnh – Kim Thoa –Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây