Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Ái Tử lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chủ nhật - 24/05/2020 15:38 684 0
Trong 2 ngày 21 và 22/5/2020, Đảng bộ thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Xuân Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Việt Dũng - UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy.
Toàn cảnh Đại hội
Toàn cảnh Đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ thị trấn Ái Tử đã có nhiều chủ trương, giải pháp huy động tối đa mọi nguồn lực, nhờ đó các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó, tổng giá trị sản xuất các ngành đạt 436,87 tỷ đồng, tăng 229,65 tỷ đồng so với năm 2015, tăng bình quân hàng năm 16,06%. tổng thu ngân sách 5 năm đạt hơn 20,8 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 63,5 triệu đồng/người/năm, tăng 30,07 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,78%. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước cải thiện đáng kể. Sự nghiệp giáo dục - đào tạo, chính sách an sinh xã hội được chăm lo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được củng cố và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể chính trị- xã hội đạt được những kết quả tích cực.
Đại hội đã tập trung thảo luận, làm rõ những nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đồng thời đề ra phương hướng trong nhiệm kỳ mới với mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền; phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân; huy động tối đa các nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng đồng bộ, đẩy mạnh phát triển công nghiệp-xây dựng, thương mại, dịch vụ, ngành nghề gắn với bảo vệ môi trường; giữ vững quốc phòng an ninh, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và ý thức văn minh đô thị của người dân. Phấn đấu đến năm 2025 thị trấn cơ bản đạt đô thị loại IV.
ra mat BCH
Ra mắt BCH Đảng bộ thị trấn Ái Tử nhiệm kỳ 2020 - 2025

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Cảnh Biên –  TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Đảng bộ và nhân dân thị trấn Ái Tử đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh một số nội dung đặt ra trong nhiệm kỳ tới: Thứ nhất, thị trấn Ái Tử có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ; cần tập trung lãnh đạo, khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của thị trấn, đẩy mạnh và phát huy hiệu quả các dự án đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là Cụm công nghiệp Đông Ái Tử; phát triển các ngành nghề, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ đi đôi với tích cực phối hợp đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, kêu gọi đầu tư. Thứ hai, đi đôi với thúc đẩy tăng trưởng kinh tế phải gắn với giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường; đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế; tập trung xây dựng văn hóa con người; v v. Thứ ba, thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt và năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng. Tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết của Đảng và Nhân dân Thị trấn. Thứ tư, chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, công tác chỉ đạo, điều hành các cấp chính quyền, hoạt động của mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội.
Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Đảng bộ thị trấn Ái Tử   đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Ái Tử nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 10 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện; đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo được Đại hội bầu tiếp tục giữ chức Bí thư Đảng ủy thị trấn Ái Tử nhiệm kỳ 2020-2025./.

Tác giả bài viết: CẢNH THU - THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây