Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Triệu Phước lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ tư - 13/05/2020 16:35 444 0
Sáng 12/5/2020, Đảng bộ xã Triệu Phước tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Thành Công - UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Bình Tuấn - UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Anh Ngân - UVBTVHU, chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện.
Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ xã Triệu Phước
Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân xã Triệu Phước nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng. Kinh tế phát triển toàn diện. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 12,4%/năm. Cơ cấu kinh tế Nông - Lâm - Thủy sản chiếm 34,3%, Công nghiệp - Xây dựng chiếm 32,1%, Thương mại - Dịch vụ chiếm 33,6%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 52 triệu đồng/năm. Đặc biệt, Triệu Phước đã hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới từ năm 2015 và đến nay 19/19 tiêu chí được giữ vững và nâng cao. Văn hóa - xã hội có sự chuyển biến rõ nét, 100% làng và 3 đơn vị được công nhận làng, đơn vị văn hóa. Chất lượng sự nghiệp giáo dục, y tế được nâng lên đáng kể. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo cơ bản ổn định. Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đại hội đã xác định các chỉ tiêu cụ thể để phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của địa phương. Trong đó, phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm là 11 - 12%/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 80 - 85 triệu đồng/năm; hàng năm tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 1 - 1,5%; xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trước năm 2025; giữ vững xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; 100% trường học đạt chuẩn quốc gia; 100% dân số tham gia BHYT; phấn đấu mỗi năm kết nạp 8 đảng viên; hàng năm, Đảng bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, vv. Để đạt được các chỉ tiêu đặt ra, Đại hội đã đề ra 6 nhiệm vụ và giải pháp cụ thể gồm: Đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, không ngừng nâng cao quy mô, tạo bước đột phá mới về tăng trưởng kinh tế; Phát triển văn hóa - xã hội hài hòa với tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường, tạo động lực thúc đẩy phát triển bền vững; Tăng cường cũng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chính quyền, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức có đủ phẩm chất, trình độ, năng lực, có tính chuyên nghiệp cao; Đổi mới hoạt động của UBMT và các đoàn thể, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên.
anh ra mat BCH
Ra mắt BCH Đảng bộ xã Triệu Phước nhiệm kỳ 2020 - 2025

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Phan văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chi nhận, biểu dương những kết quả của Đảng bộ và nhân dân xã Triệu Phước đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung đặt ra trong nhiệm kỳ mới: Phải xác định đúng cơ cấu nền kinh tế của xã để tập trung chỉ đạo khai thác tốt tiềm năng lợi thế của địa phương, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng; Đi đôi với thúc đẩy tăng trưởng kinh tế phải gắn với giải quyết có hiệu quả các vấn đề về xã hội, bảo vệ môi trường; Thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt và hiệu quả hoạt động của tổ chức Đảng; Chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, công tác chỉ đạo điều hành của chính quyền, hoạt động của mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội.
Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XV nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 11 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện gồm 9 đồng chí, đồng chí Nguyễn Văn Thanh được BCH Đảng bộ bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Tác giả bài viết: CẢNH THU - THANH HẰNG