Đại hội đại biểu Hội Khoa học kỹ thuật và Làm vườn huyện Triệu Phong lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Thứ sáu - 21/09/2018 16:53 559 0
Ngày 20/9/2018, Hội Khoa học kỹ thuật và Làm vườn huyện Triệu Phong tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thái Nhân – Bí Thư Đảng Đoàn – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị; đồng chí Phùng Thế Giảng – Chủ tịch Hội Làm vườn và Sinh vật cảnh tỉnh Quảng Trị, về phía huyện có đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện.
Đại hội đại biểu Hội Khoa học kỹ thuật và Làm vườn huyện Triệu Phong lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 - 2023
      Hội Khoa học kỹ thuật và Làm vườn huyện Triệu Phong có 204 hội viên, trong đó có 175 hội viên có trình độ đại học và cao đẳng, 29 hội viên có trình độ thạc sĩ. Thời gian qua, các cán bộ, hội viên của Hội đã tích cực nghiên cứu khoa học, chuyển giao ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và các ngành nghề kinh doanh dịch vụ khác. Với tinh thần chủ động, sáng tạo, đội ngũ trí thức khoa học, người làm vườn, chủ trang trại trên địa bàn đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện. Hội đã tư vấn phản biện và giám sát 16 đề án, dự án thuộc lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, đề án quy hoạch thị trấn, đề án tái cơ cấu nền nông nghiệp,...Đồng thời, phối hợp tham mưu UBND huyện thẩm định, xét duyệt 34 đề tài, dự án hỗ trợ thương hiệu, nhãn mác, xác lập quyền sở hữu trí tuệ, an toàn thực phẩm cho các sản phẩm của người dân trong huyện như: Gạo sạch Triệu Phong, bún Linh Chiểu, đậu đen xanh lòng Triệu Vân, nón lá Bố Liêu, nước mắm Gia Đẳng…
     Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Khoa học kỹ thật và Làm vườn huyện Triệu Phong đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể, trong đó tập trung củng cố, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vai trò, trách nhiệm của đội ngũ trí thức trong giai đoạn cách mạng mới cũng như vị trí, chức năng của Hội trong hệ thống chính trị cơ sở; Tập hợp đầy đủ lực lượng trí thức và người làm công tác khoa học kỹ thuật vào sinh hoạt Hội. Đồng thời, tổ chức ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học và công nghệ vào đời sống, sản xuất, góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương.  
ANHTRAOBANGKHEN

    Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 17 thành viên, đồng chí Phan Quang Giải - Phó Chủ tịch UBND huyện được bầu làm Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật và Làm vườn huyện Triệu Phong.    

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây