Đại hội Đại biểu Hội Người cao tuổi xã Triệu Sơn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 07/01/2021 13:53 855 0
Sáng ngày 6/01 /2021 Hội Người cao tuổi xã Triệu Sơn huyện Triệu Phong tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là đơn vị được huyện Hội chọn tổ chức làm điểm. Đến dự và chỉ đạo Đại hội về phía tỉnh có Ông Nguyễn Hà Phương - Ủy viên BCH TW Hội Người cao tuổi Việt Nam, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Trị, ông Nguyễn Văn Huynh - Phó Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó chủ tịch UBND huyện lãnh đạo một số phòng ban cấp huyện, ông Nguyễn Trung Ngôn- Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi huyện; đồng chí Nguyễn Đức Long - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Triệu Sơn cùng các đồng chí trong Ban TV Đảng ủy, HĐND, UBMT xã Triệu Sơn; Chủ tịch Hội người cao tuổi các xã, thị trấn;
Toàn cảnh Đại hội
Toàn cảnh Đại hội
      Trong nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi xã Triệu Sơn luôn kiện toàn và củng cố tổ chức hội. Đến nay toàn xã có 4 chi hội với 562 hội viên, tăng 58 hội viên so với nhiệm kỳ trước. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên. Từ nguồn quỹ vận động,Hội đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 465 hội viên với số tiền gần 115 triệu đồng và tổ chức thăm hỏi động viên lúc ốm đau hoạn nạn... Ngoài ra Hội công tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, Hội có 2 Câu lạc bộ  với 100 thành viên tham như câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh trường sinh đạo. Vận động con cháu nói không với rượu bia, phòng chống tệ nạn mà tuý, giữ gìn nét đẹp truyền thống gia đình quê hương đất nước. Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Hội người cao tuổi xã được Trung ương Hội người cao tuổi tặng Bằng khen; có 4 cá nhân được tặng kỷ niệm chương.
       Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Người cao tuổi xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao gương sáng”, từng bước đổi mới nội dung và hình thức xây dựng hội vững mạnh, vận động 95% người cao tuổi vào hội, 70% chi hội hoạt động tốt, 100% cán bộ chi hội trở lên được tập huấn nghiệp vụ; 100% người cao tuổi thuộc diện được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí; 89% hội viên người cao tuổi đạt ông bà, cha mẹ mẫu mực; 100% hội viên thực hiện sống gương mẫu, đoàn kết giữ gìn thuần phong mỹ tục, không mê tín dị đoan, tiết kiệm trong ma chay hiếu hỉ, không uống rượu bia đêm trước ngày lễ cưới.
ra mat bch (4)
Ra mắt Ban chấp hành Hội người cao tuổi xã Triệu Sơn
       Đại hội đã thống nhất biểu quyết bầu Ban chấp hành khóa IV gồm 9 đồng chí. Ông Trần Công Sa tái cử chức vụ Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Triệu Sơn  khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.
trao knc
Ông Nguyễn Hà Phương - Ủy viên BCH TW Hội Người cao tuổi, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Trị trao kỷ niệm chương của Trung ương Hội cho 2 đồng chí 
136417965 1081498525649849 4426630745442623205 n
Trao giấy khen của UBND xã cho các tập thể
       Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, ông Nguyễn Hà Phương - Ủy viên BCH TW Hội Người cao tuổi Việt Nam, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Trị trao kỷ niệm chương cho2 đồng chí và UBND xã Triệu Sơn cũng đã trao giấy khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ qua.

Tác giả bài viết: MINH KHA - KIM THOA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây