Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Thứ sáu - 31/05/2019 16:32 587 0
Trong 2 ngày 29 - 30/6/2019, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Về dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Thắm – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV- Bí Thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Triều Thương - Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy, Mẹ Việt Nam anh hùng, cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và 164 đại biểu chính thức.

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận tổ Quốc Việt Nam huyện Triệu Phong đã phát huy truyền thống quê hương anh hùng, khắc phục khó khăn, đoàn kết thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà Đại hội lần thứ IX đề ra, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt, các cấp MTTQ trong huyện đã phát huy được vai trò của mình trong việc tập hợp sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân thực hiện hiệu quả cuộc vận động các cuộc vận động lớn của Đảng như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Cuộc vận động “Vì người nghèo”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc”. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua Ban vận động quỹ người nghèo của huyện đã vận động được 5.131,7 triệu đồng, hỗ trợ xây mới 137 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ mở lớp dạy nghề, góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo trong toàn huyện giảm xuống còn 6,62%, giảm 5,63%  so với đầu nhiệm kỳ. Các hoạt động đề ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện đã trở thành phong trào rộng khắp.
Đại hội xác định mục tiêu nhiệm kỳ 2019 - 2024 là tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để tăng cường sự đồng thuận xã hội; xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tạo sự đồng thuận cao trong xã hội đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước , xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng Triệu Phong phát triển nhanh và bền vững.
Phát biểu chỉ đạo tại tại hội đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV- Bí Thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được của UBMTTQVN huyện trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí nhấn mạnh UBMTTQVN huyện cần phát huy vai trò của mình và các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc tạo sự đồng thuận huy động sức mạnh của toàn xã hội vào sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa quê hương đất nước. Mặt trận các cấp cần nắm vững và quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, cụ thể hóa các nghị quyết, chủ trương của Huyện ủy bằng các phong trào cuộc vận động phù hợp, hiệu quả đổi mới tư duy cùng với Đảng bộ chính quyền hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Triệu Phong phát triển mạnh và bền vững; Tiếp tục xây dựng và tăng cường khối Đại đoàn kết tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân đảm bảo sự thống nhất cao về chính trị và hành động. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền theo tinh thần Quyết định 217, 218 của Bộ chính trị, thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh” Chuyên đề năm 2019.
Tại đại hội BCH Đảng bộ huyện Triệu Phong tặng bức trướng mang dòng chữ: “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân chung sức xây dựng quê hương giàu đẹp”
IMG 9270

Đại hội đã hiệp thương cử 51 vị đại diện làm thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X và cử 23 đại biểu dự đại hội cấp trên. Đồng chí Trần Việt Dũng, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy được tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong  khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu