Đại hội Đảng bộ xã Triệu Tài lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ sáu - 12/06/2020 16:04 323 0
Trong 2 ngày, 11 và 12/6/2020, Đảng bộ xã Triệu Tài tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Xuân Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đoàn chỉ đạo Đại hội, đại diện các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy.
Đồng chí Trần Xuân Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đồng chí Trần Xuân Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội
Nhiệm kỳ qua, bằng nhiều biện pháp phù hợp, Đảng bộ xã Triệu Tài đã nỗ lực phấn đấu, từng bước vượt qua khó khăn, thách thức và đạt được những kết quả quan trọng, đánh dấu một mốc son mới trên chặng đường phát triển đi lên của xã. Nền kinh tế có sự chuyển biến tích cực, duy trì được mức tăng trưởng bình quân hàng năm 11,6%/năm. Các ngành kinh tế của xã có bước phát triển mới. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 52 triệu đồng tăng gấp 2,1 lần so với đầu nhiệm kỳ. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, tăng năng suất chất lượng và hiệu quả. Đã chú trọng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đầu tư thâm canh, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; các giống lúa mới có năng suất, chất lượng cao trên 90% diện tích; chú trọng nhân rộng các cánh đồng lớn, mô hình sản xuất công nghệ cao, mô hình canh tác tự nhiên, mô hình thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu... Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân, đến nay đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có bước phát triển; khai thác khá tốt tiềm năng lợi thế để phát triển thương mại – dịch vụ, tạo chuyển biến rõ nét; các ngành nghề, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn xã phát triển đa dạng, giải quyết được nhiều công ăn việc làm cho lao động trên địa bàn. Hệ thống kết cấu hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân, bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang. Văn hóa - xã hội có sự chuyển biến tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, an sinh xã hội được đảm bảo; các điều kiện về giáo dục, y tế, văn hóa tiếp tục được cải thiện. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4, khoá 12 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đạt kết quả tích cực.
Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Triệu Tài đã đề ra mục tiêu tổng quát và các chỉ tiêu quan trọng, như: Đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 12% -13%; Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 81 - 83 triệu đồng; Phấn đấu đến năm 2025 có 1 - 2 thôn đạt nông thôn mới kiểu mẫu; Xây dựng 2 - 3 hợp tác xã kiểu mới. Tăng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 55 - 60%; Phấn đấu hàng năm kết nạp 7 - 8 đảng viên mới và một số chỉ tiêu khác.       
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Xuân Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Trên cơ sở các điều kiện về tự nhiên, xã hội của địa phương, xã cần xác định cơ cấu kinh tế phù hợp nhằm huy động được mọi nguồn lực, tiềm năng lợi thế để phát triển kinh tế, nhất là lợi thế vùng giáp ranh thị xã Quảng Trị, tuyến Quốc lộ 49C đi qua, gắn với Khu kinh tế Đông Nam của tỉnh, các cụm, điểm công nghiệp của huyện Triệu Phong và huyện Hải Lăng, tạo nên sự liên doanh, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trong những năm đến. 
Bên cạnh đó, cần tập trung tái cơ cấu nông nghiệp gắn với nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới. Đẩy mạnh hơn nữa việc đầu tư thâm canh, áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, các biện pháp canh tác tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp để tăng năng suất, sản lượng và chất lượng. Chú trọng việc nhân rộng các mô hình nông nghiệp công nghệ cao, canh tác tự nhiên gắn với nhu cầu tiêu thụ của thị trường và xây dựng thương hiệu sản phẩm. 
Đối với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cần tiếp tục huy động nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; vận động sự tham gia của các tầng lớp nhân dân để củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới, từng bước xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Phát triển và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá cơ sở”. Thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công, những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; giữ vững ổn định chính trị - trật tự an toàn xã hội
Bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành
Bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành  
Ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ xã Triệu Tài nhiệm kỳ 2020 2025
Ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ xã Triệu Tài nhiệm kỳ 2020 - 2025  

Trong công tác xây dựng Đảng phải được thực hiện đồng bộ và có chất lượng trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Công tác xây dựng Đảng phải gắn liền với xây dựng bộ máy chính quyền trong sạch, vững mạnh, quản lý có hiệu lực, hiệu quả; xây dựng và phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân trong xây dựng và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường sự gắn bó giữa Đảng với dân. Tiếp tục thực hiện có kết quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.
Để nghị quyết đại hội thực sự đi vào cuộc sống, đem lại hiệu quả thiết thực, ngay sau đại hội này, các chỉ tiêu, mục tiêu lớn, quan trọng cần nhanh chóng cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch sát đúng, phù hợp để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phân công rõ trách nhiệm trong quá trình tổ chức thực hiện, tăng cường công tác kiểm tra, sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm để thực hiện có hiệu quả những chủ trương, nhiệm vụ đề ra. Đồng thời, phải phát động, tổ chức tốt các phong trào thi đua rộng khắp, sôi nổi, có chiều sâu; tuyên truyền, cổ vũ, nhân rộng các điển hình tiên tiến, những gương người tốt, việc tốt, để tạo động lực mạnh mẽ trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Đảng bộ.  
Trên tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Triệu Tài nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 10 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 8 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Hữu Hiến được tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức Bí thư Đảng ủy xã./.   

Tác giả bài viết: HỒNG LĨNH – MINH KHA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây