Đại hội Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam/đioxin và Bảo trợ xã hội huyện Triệu Phong lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Thứ hai - 16/07/2018 08:28 516 0
Ngày 12/7/2018, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam/đioxin và Bảo trợ xã hội huyện Triệu Phong tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự Đại hội có đồng chí Lê Văn Giăng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người khuyết tật (NKT), nạn nhân da cam, bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh; đồng chí Phan Văn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Thành Công, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Quang Giải, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Ra mắt BCH Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam/đioxin và Bảo trợ xã hội huyện Triệu Phong
Ra mắt BCH Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam/đioxin và Bảo trợ xã hội huyện Triệu Phong

Thời gian qua, Hội Người khuyết tật, Hội Từ thiện, Hội Nạn nhân da cam/đioxin, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện Triệu Phong đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, có nhiều hoạt động từ thiện – xã hội ý nghĩa hướng đến cộng đồng. Từ năm 2012 - 2018, các Hội đã đứng ra kêu gọi, vận động được 132 tổ chức cùng hàng ngàn cá nhân hảo tâm giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện với tổng số tiền hơn 7 tỷ đồng. Qua đó, nhiều người khuyết tật, nạn nhân da cam đã được tặng nhà tình nghĩa, xe đạp, xe lăn, giường nằm, đồ dùng gia đình…Các Hội còn thường xuyên tổ chức những hoạt động thăm hỏi, động viên, tọa đàm, giao lưu văn hoá – văn nghệ, thể dục – thể thao, hỗ trợ hoà nhập, phục hồi chức năng cho hội viên.
Thực hiện Quyết định số 694/QĐ-UBND ngày 6/4/2018 của UBND tỉnh Quảng Trị, Hội Người khuyết tật, Hội Từ thiện, Hội Nạn nhân da cam/đioxin và Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện Triệu Phong hợp nhất thành Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam/dioxin và Bảo trợ xã hội huyện Triệu Phong. Hội có nhiệm vụ bảo trợ, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người khuyết tật, nạn nhân da cam/đioxin và các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác trên địa bàn.     
Tại Đại hội, các đại biểu đã chia sẻ về nỗ lực làm tốt công tác từ thiện – xã hội của các hội, thể hiện sự thống nhất cao trong việc hợp nhất các hội, trao đổi, thảo luận sâu về mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ đến. Với tinh thần thống nhất cao, các đại biểu tham dự Đại hội Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam/dioxin và Bảo trợ xã hội huyện Triệu Phong đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 15 ủy viên./.  

Tác giả bài viết: HỒNG LĨNH - CẢNH THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây