Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Triệu Đông nhiệm kỳ 2019 -2024

Thứ năm - 17/01/2019 09:57 429 0
Chiều ngày 14/01/2019, Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Triệu Đông đã long trọng tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đây là đơn vị được UBMT TQ Việt Nam huyện Triệu Phong tổ chức đại hội điểm. Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị. Lãnh đạo huyện có đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy, đồng chí Trần Việt Dũng – UVTVHU – Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.
Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Triệu Đông nhiệm kỳ 2019 -2024
Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền, sự vận động tích cực của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể, nhân dân xã Triệu Đông đã đoàn kết, phát huy sức mạnh tổng hợp, năng động, sáng tạo vượt qua khó khăn, thách thức đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Mặt trận xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của mặt trận, trọng tâm là Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhờ vậy, đến nay trên địa bàn xã có 100% khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa, có 94% hộ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Hưởng ứng Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp với nhân dân thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện nhằm giúp đỡ các hộ nghèo, xóa bỏ nhà tạm bợ, dột nát. Trong 5 năm qua, toàn xã đã xây dựng được 22 nhà đại đoàn kết, vận động được 939 triệu đồng quỹ vì người nghèo; đến nay, xã đã được công nhận không còn nhà tạm bợ, dột nát. Qua đó tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, khơi dậy truyền thống nhân ái "Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều", tình làng nghĩa xóm càng được thắt chặt.
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và phát triển, Đại hội đã thống nhất đề ra các mục tiêu và giải pháp cụ thể 5 chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đại hội đã bầu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tác giả bài viết: CẢNH THU – THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây