Đảng bộ Chính quyền quán triệt các nội dung hội nghị lần thứ 8 BCH Trung ương Đảng khóa XII; Chuyên đề thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ năm 2019

Thứ hai - 14/01/2019 02:03 165 0
Chiều ngày 10/1/2019, Đảng bộ Chính quyền huyện Triệu Phong đã tổ chức Hội nghị học tập quán triệt các nội dung hội nghị lần thứ 8 BCH TW Đảng khóa XII; Chuyên đề thực hiện Chỉ thị 05 năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ” cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc Đảng bộ chính quyền huyện.
Toàn cảnh hội nghị
 Tại Hội nghị học tập, quán triệt các đại biểu đã được đồng chí Trần Bình Tuấn – UVBTVHU – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, đồng chí Phan Quang Giải – UVBTVHU – Bí thư Đảng ủy Chính quyên huyện chuyển tải một số nội dung quan trọng như: Kết luận Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương khóa XII về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; Những nội dung cơ bản của Nghị quyết về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Quy định “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương”. Chuyên đề thực hiện Chỉ thị 05 năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ” .
Qua học tập, quán triệt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động đã tập trung nghiên cứu, thảo luận và viết bài thu hoạch những nội dung cơ bản, những điểm mới cũng như mục tiêu, quan điểm chỉ đạo, nhiệm vụ và giải pháp lớn được Trung ương xác định trong các nghị quyết. Qua đó để triển khai nghiên cứu, học tập và xây dựng chương trình hành động ở đơn vị mình góp phần đưa nghị quyết vào cuộc sống./.

Tác giả bài viết: LÊ CẢNH THU