Đảng bộ huyện Triệu Phong kết nạp được trên 800 đảng viên mới

Thứ năm - 29/08/2019 14:08 299 0
Thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020 về chỉ tiêu kết nạp mỗi năm phấn đấu kết nạp trên 200 đảng viên mới, Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tạo nguồn phát triển đảng viên. Chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên, giúp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nhận thức rõ hơn về phương châm, tiêu chuẩn, điều kiện trong công tác phát triển đảng. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện ủy còn chú trọng đến công tác tạo nguồn quần chúng ưu tú, nhất là tạo nguồn quần chúng ở địa bàn dân cư, trong lực lượng dân quân tự vệ…để giao nhiệm vụ rèn luyện thử thách, tạo điều kiện để quần chúng ưu tú phát huy năng lực, sở trường để từ đó giới thiệu quần chúng ưu tú kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh trao giấy khen cho các tập thể
Nhờ vậy, từ năm 2015 đến nay Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện đã tổ chức mở 19 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 1.268 quần chúng ưu tú. Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong đã xem xét, tổ chức kết nạp được 883 quần chúng ưu tú vào Đảng. Trong đó, cán bộ công chức cấp huyện 87 đồng chí, cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách cấp xã 54 đồng chí, những người hoạt động không chuyên trách ở thôn 75 đồng chí, viên chức 259 đồng chí, trong doanh nghiệp 16 đồng chí, nông thôn 344 đồng chí, lực lượng vũ trang 33 đồng chí và thành phần khác 15 đồng chí. Qua đánh giá, chất lượng Đảng viên mới ngày càng nâng cao, trình độ học vấn và chuyên môn nghiệp vụ đảm bảo đúng quy định; có 55,5% trình độ Đại học, 18,9% Cao đẳng, 0,83% Thạc sỹ, 95,4% trình độ THTP.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu