Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội làm việc với huyện Triệu Phong

Thứ sáu - 12/04/2019 16:35 374 0
Chiều 11 /4/2019 Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội do bà Cao Thị Thu Thủy- Vụ phó vụ Hợp tác quốc tế đã có buổi làm việc với huyện Triệu Phong để đánh giá kết quả thực hiện dự án “Hội tụ vốn cho nạn nhân da cam Dioxin về nuôi bò sinh sản. Tham gia buổi làm việc về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội làm việc với huyện Triệu Phong
Theo báo cáo  vào năm 2016 được sự quan tâm của Tổ chức GCS (Hàn Quốc ) và Hội người  khuyết tật nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng trị đã hỗ trợ vốn vay cho 32 hộ tàn tật, nạn nhân da cam của huyện Triệu Phong  để nuôi bò cái sinh  sản. Tổng nguồn vốn vay trên 655 triệu đồng  trực tiếp giao cho họ chủ động tìm chọn con giống với yêu cầu là bò giống nái lai, trị giá 18 triệu đồng/ còn, với lãi suất 2%/ năm, thời gian vay 3 năm.  Hết  hạn người nuôi  hoàn vốn để quay vòng cho các hộ tàn tật và nạn nhân da cam khác. Trong quá trình thực hiện dự án, người dân được tập huấn, hướng dẫn trồng cỏ, làm chuồng trại, kỹ thuật chọn con giống, chăm sóc và phối giống cho bò tạo cơ hội thoát nghèo cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi. Qua hơn 2 năm triển khai nuôi hiện nay đàn bò phát triển thêm được 17 bê con, phần lớn các hộ nuôi đều phát huy hiệu quả, có nhiều hộ bò đã sinh sản 2-3 lứa đã tăng thêm nguồn thu nhập, cải thiện cuộc sống.   
IMG 8125

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các hộ nuôi bò, Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đánh giá cao công tác hoạt động của Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam/dioxin & TBXH huyện trong thời gian qua. Qua đó, Đoàn đề nghị Hội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, mở các lớp học nghề để chăm lo tốt hơn đời sống nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin./.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây