Đoàn công tác Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Huyện ủy Triệu Phong

Thứ sáu - 16/08/2019 08:50 344 0
Ngày 15/8/2019, Đoàn công tác Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị, do đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy Triệu Phong về thực hiện các nhiệm vụ cam kết với Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2019. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Hồ Thị Thu Hằng- UVBTVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Ly Kiều Vân- TUV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy. Về phía Thường trực Huyện ủy Triệu Phong có đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban Đảng,VPHU.
Toàn cảnh buổi làm việc
     Trên cơ sở nội dung ký cam kết với Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Phong đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt kết quả, trong đó nổi bật một số vấn đề như: việc thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng NTM. Tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả, phấn đấu mỗi xã có một mô hình hoặc sản phẩm đặc trưng địa phương. Xây dựng, nâng cao hiệu quả các mô hình sản xuất hữu cơ; canh tác tự nhiên; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Và đặc biệt Huyện đã phối hợp với BQL KKT tỉnh và các sở, ngành cấp tỉnh liên quan làm tốt công tác GPMB trong xây dựng đường trung tâm trục dọc Khu kinh tế Đông Nam.
     Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đăng Quang- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận những nỗ lực của huyện trong việc thực hiện tốt nội dung cam kết 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí cho rằng, trong thời gian tới Huyện tiếp tục tổ chức rà soát, bổ khuyết, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp được xác định trong Nghị quyết của Huyện ủy. Đồng thời, phấn đấu đạt kết quả cao các cam kết của Huyện với Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2019.
    Tiếp tục thực hiện mạnh mẽ tái cơ cấu nông nghiệp gắn với chương trình xây dựng NTM. Mục tiêu trong 5 năm tới, Triệu Phong đạt chuẩn huyện NTM. Một vấn đề cần quan tâm đó là đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư vào Cụm CN Đông Ái Tử và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các dự án đầu tư vào Khu kinh tế Đông Nam...Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị, huyện Triệu Phong tăng cường phát huy vai trò người đứng đầu, gắn phân cấp, phân quyền; nâng cao tính chủ động, sáng tạo trong công tác lãnh, chỉ đạo nhiệm vụ của địa phương./.

Tác giả bài viết: Thanh Vân – Minh Kha