Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị và Đại biểu HĐND huyện Triệu Phong tiếp xúc cử tri

Thứ hai - 13/01/2020 15:31 195 0
Chiều ngày 10/01/2020 tại Thị trấn Ái Tử, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa VII và Đại biểu HĐND huyện Triệu Phong khóa V nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp với 3 xã Triệu Thượng, Triệu Ái và thị trấn Ái Tử. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Vũ Thành Công - UVBTVHU- Phó Chủ tịch Thường trực HĐHD huyện; đồng chí Trần Việt Dũng - UVBTVHU- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - UVBTVHU- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc
Tại buổi tiếp xúc, cử  tri đề đạt một số ý kiến như: Việc quản lý thuốc tiêm chủng cho trẻ em của ngành y tế chưa chặt chẽ; Nhà nước cần quan tâm xây dựng cơ sở hạ tầng, hành lang, điện đường trên địa bàn thị trấn để đạt tiêu chuẩn đô thị loại V; cần giải quyết dứt điểm việc giải phóng mặt bằng làm vĩa hè. Hiện nay nguồn nước sinh hoạt của người dân  bị nhiễm nặng do lượng rác thải tại các hồ chứa nước ở thượng nguồn quá lớn. Cử tri không đồng tình trong việc tăng giá phí thu rác thải tại hộ gia đình; Việc xí nghiệp cấp phát nước thị xã Quảng Trị, thu phí cải tạo thay đường ống nước sử dụng sinh hoạt của các hộ gia đình trên địa bàn thị trấn không hợp lý.vv.
Sau khi nghe ý kiến phản ánh của cử tri của 3 xã nói trên, Đoàn đại biểu chính quyền địa phương đã giải trình, làm rõ những ý kiến mà cử tri nêu ra; Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND huyện đã tổng hợp những kiến nghị để gửi đến các cơ quan xem xét, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu