Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị và huyện Triệu Phong tiếp xúc cử tri

Thứ sáu - 24/06/2022 08:54 190 0
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa VIII và kỳ họp thứ 6 HĐNĐ huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, sáng 22/6/2022, tại các địa phương trên địa bàn huyện, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri. Dự buổi tiếp xúc tại xã Triệu Sơn có đồng chí Hồ Thị Thu Hằng - UVTVTU - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy. Tại xã Triệu Phước có đồng chí Trần Xuân Anh - TUV, Bí thư Huyện ủy Triệu Phong, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư , Chủ tịch UBND huyện.
Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị và huyện Triệu Phong tiếp xúc cử tri
Qua nghe các báo cáo cử tri các xã đã bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời có các ý kiến đề xuất, trong đó cử tri 3 xã Triệu Sơn, Triệu Trung và Triệu Tài đã đề đạt việc giải quyêt dứt điểm về tranh chấp ranh giới giữa thôn Linh Chiểu xã Triệu Sơn huyện Triệu Phong và thôn Phú Hải xã Hải Ba huyện Hải Lăng. Quan tâm sửa chữa, nâng cấp và chăm lo các phần mộ liệt sĩ; tuyến giao thông liên huyện từ Linh An xã Triệu Trạch đến chợ Cạn xã Triệu Sơn bị xuống cấp cần nâng cấp. Vấn đề đốt pháo và trộm cắp tài sản tại cơ sở đã làm mất an ninh trật tự nông thôn.  
IMG 1903
Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh và huyện lắng nghe ý kiến của cử tri  tại xã Triệu Phước
Cử tri 2 xã Triệu Phước và Triệu Trạch đề đạt một số vấn đề liên quan trong cấp đổi sổ quyền sử dụng đất; nghiêm cấm những hộ dân dùng xung điện đánh bắt cá gây cạn kiệt nguồn lợi thuỷ hải sản; quan tâm hỗ trợ giống và giá lúa cho nông dân; cần quan tâm hệ thống tràn qua xã Triệu Phước vì mùa mưa thường xuyên bị ngập gây cản trở giao thông; thu quỹ tình nghĩa và phòng chống thiên tai ở các thôn gặp nhiều khó khăn; cần có chính sách đền bù đối với các hộ nuôi cá lồng trên sông ở Triệu Phước bị trận lụt năm 2020 cuốn trôi .v.v 
IMG 1902
Cử tri phát biểu ý kiến kiến nghị với Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện 
Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo huyện và các phòng ban liên quan đã tiếp thu, giải đáp một số nội dung thuộc thẩm quyền. Thay mặt đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng - UVTVTU - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chia sẻ, trao đổi một số nội dung liên quan, đồng thời ghi nhận tổng hợp ý kiến gửi Thường trực HĐND tỉnh, để chuyển cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu –Minh Kha - Hữu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây