Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện Triệu Phong nhiệm kỳ 2021-2026 đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại xã Triệu Lăng

Thứ năm - 08/07/2021 05:27 159 0
Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 2 HĐND huyện sắp tới, sáng ngày 8/7/2021, tại xã Triệu Lăng, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị và huyện Triệu Phong nhiệm kỳ 2021-2026 đã có buổi tiếp xúc với cử tri 3 xã vùng biển Triệu An, Triệu Vân và Triệu Lăng của huyện Triệu Phong.
Đồng chí Trần Xuân Anh - TUV- Bí thư Huyện ủy Triệu Phong, đại biểu HĐND tỉnh phát biểu trước cử tri
Đồng chí Trần Xuân Anh - TUV- Bí thư Huyện ủy Triệu Phong, đại biểu HĐND tỉnh phát biểu trước cử tri
Tham dự có đồng chí Trần Xuân Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Triệu Phong; đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh. Đại biểu  HĐND huyện có đồng chí Trần Bình Tuấn - UVTV- Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện và các đại biểu ứng cử tại địa bàn.
Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh và huyện thông tin về kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh và huyện về bầu các chức danh chủ chốt trong bộ máy chính quyền tỉnh và huyện..Hầu hết cử tri các xã đều bày tỏ vui mừng, phấn khởi, mong muốn các đại biểu HĐND tỉnh và huyện sẽ luôn quan tâm, lắng nghe và phản ánh kịp thời các ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng và hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân.
Cử tri 3 xã vùng biển đã đề đạt một số ý kiến liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, trong đó đáng chú ý vấn đề cơ sở hạ tầng hạ tầng vùng biển còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế và du lịch biển; quan tâm hỗ trợ cho người dân các xã vùng biển xây dựng thương hiệu sản phẩm từ chế biến hải sản. Quan tâm hỗ trợ để giúp các xã vùng biển sớm hoàn thành các tiêu chí về xây dựng NTM ; cần hỗ trợ xây dựng hệ thống nước sạch sinh hoạt bởi hiện nay vấn đề nước giếng bị nhiễm mặn quá nặng; Giải quyết dứt điểm ranh giới giữa thôn Hà Tây xã Triệu An và thôn 9 xã Triệu Vân; chính quyền các cấp quan tâm các thủ tục cấp giấy quyền sử dụng đất kịp thời cho người dân…
toan (4)
Toàn cảnh buổi tiếp cúc cử tri tại xã Triệu Lăng
Sau khi nghe ý kiến của cử tri, lãnh đạo các địa phương, một số phòng ban liên quan và đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã trực tiếp giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Nhiều kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên được tổng hợp trình các cơ quan chức năng để sớm giải quyết trong thời gian tới.
IMG 8757
Cử tri Cử tri xã Triệu An phát biểu tâm tư nguyện vọng với các đại biểu HĐND tỉnh và huyện.
Phát biểu trước cử tri, thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện, đồng chí Trần Xuân Anh - TUV- Bí thư Huyện ủy Triệu Phong trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri đối với các đại biểu HĐND tỉnh và huyện hứa sẽ luôn gần dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Đồng thời phát huy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, trí tuệ góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh, huyện đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. Đồng chí đã thông tin một số chủ trương, chính sách, đề án của tỉnh, huyện về phát triển kinh tế - xã hội liên quan trực tiếp đến các ý kiến, kiến nghị và những vấn đề cử tri quan tâm, đồng thời đề nghị cử tri và nhân dân thường xuyên giám sát, phát hiện, kiến nghị kịp thời tới đại biểu HĐND, các cấp, các ngành xem xét xử lý dứt điểm những vấn đề phát sinh từ cơ sở./.

Tác giả bài viết: MINH KHA - CẢNH THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây