Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị tiếp xúc cử tri tại xã Triệu Thượng

Thứ tư - 04/12/2019 14:05 288 0
Ngày 3/12/2019, đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị cùng các thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Trần Xuân Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban liên quan của huyện
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị tiếp xúc cử tri tại xã Triệu Thượng
Tại đây, sau khi nghe Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị báo cáo kết quả nội dung kì họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, cử tri đánh giá cao chất lượng nội dung kì họp, trong đó Quốc hội đã thảo luận và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước phù hợp với nguyện vọng của cử tri. Cử tri cũng báo cáo hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua.
Phát biểu tâm tư nguyện vọng, cử tri xã Triệu Thượng đã phản ánh về vấn đề: Cần đảm bảo chế độ bảo hiểm xã hội cho người dân, có chế độ phụ cấp phù hợp cho cán bộ chi hội tại các thôn, bản. Chế độ phụ cấp dành cho người trên 80 tuổi, vấn đề thờ cúng liệt sỹ;,…Cử tri xã Triệu Thượng cũng bày tỏ nhiều ý kiến liên quan đến các vấn đề khác đó là: Việc quản lý, trồng và khai thác rừng phòng hộ trên địa bàn thôn Trấm còn nhiều bất cập. Tuyến đường cứu hộ, cứu nạn từ thị xã Quảng Trị lên thôn Trấm xây dựng đã lâu, hiện nay có nhiều đoạn, nhiều cây xây dựng từ lâu chưa đưa vào sử dụng đã xuống cấp ảnh hưởng đến chất lượng công trình và việc đi lại, sản xuất của nhân dân và nhiều nội dung khác.
     Sau khi nghe các ý kiến cử tri phản ánh, chính quyền địa phương, các ngành chức năng, lãnh đạo huyện Triệu Phong trả lời, giải trình. Đoàn đại biểu Quốc hội đã tiếp thu, ghi nhận những kiến nghị chính đáng của cử tri để tiếp tục nghiên cứu, tổng hợp chuyển Quốc hội và các cơ quan chức năng Trung ương và địa phương quan tâm giải quyết trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Lê Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây