Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Triệu An

Thứ sáu - 10/05/2019 16:17 344 0
Ngày 6/5/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do các đồng chí: Hoàng Đức Thắng, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Văn Sinh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế Quốc hội. Về phía huyện có đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV – Bí Thư Huyện ủy đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại xã Triệu An để tiếp nhận các ý kiến của cử tri trước kì họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Triệu An
Tại điểm tiếp xúc cử tri, các đại biểu Quốc hội đã báo cáo nội dung dự kiến kì họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kì họp sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 20/5 -15/6/2019. Trong chương trình kì họp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết, trong đó đáng chú ý là dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) rất được cử tri cả nước quan tâm; cho ý kiến đối với 9 dự án luật, trong đó có Bộ luật Lao động (sửa đổi). Bên cạnh đó, xem xét các báo cáo về phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng khác. Việc  giám sát tối cao sẽ thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lí, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018; xem xét, thông qua các nghị quyết về Chương trình giám sát và thành lập đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội năm 2020. Xem xét các báo cáo của Chính phủ và các ngành, trong đó đáng chú ý là báo cáo việc thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về chất vấn, các vấn đề đã hứa tại các kì họp trước; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; việc sử dụng vốn vay, quản lí nợ công; về công tác bảo vệ môi trường trong phạm vi cả nước; kết quả quản lí nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018; kết quả kiểm điểm và xử lí trách nhiệm theo quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân, đặc biệt là người đứng đầu trong việc để xảy ra các vi phạm về quản lí sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước...
Nhiều ý kiến cử tri đánh giá cao nội dung dự kiến kì họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, đặc biệt là chương trình giám sát, xây dựng pháp luật. Bên cạnh đó, đánh giá cao chất lượng hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua, đồng thời mong muốn các ĐBQH tỉnh tiếp tục nêu cao trách nhiệm của người đại biểu dân cử, có những đóng góp tích cực trong việc quyết định các chính sách lớn để xây dựng đất nước, xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng phát triển.
Phát biểu tâm tư nguyện vọng, nhiều cử tri phản ánh chính sách hỗ trợ sau sự cố môi trường biển như hỗ trợ xuất khẩu lao động, hỗ trợ học phí cho học sinh, sinh viên và xây dựng cơ sở hạ tầng còn chậm, nhiều thủ tục rườm rà… Việc tính giá điện hiện nay của ngành điện chưa thật sự hợp lí. Quan tâm bố trí việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Quốc hội cần nghiên cứu xây dựng các chế tài đủ mạnh để đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm như về ma túy, tín dụng đen, xâm hại trẻ em, tham nhũng…
Cử tri xã Triệu An mong muốn các cơ quan, ban, ngành quan tâm hơn nữa đến hạ tầng giao thông nông thôn; quan tâm lắp đặt hệ thống truyền thanh không dây và sớm hỗ trợ lắp đặt truyền hình số mặt đất cho hộ nghèo vùng biển bãi ngang... Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đại biểu Quốc hội và lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương tiếp thu và giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị chính đáng để nghiên cứu, tổng hợp kiến nghị Quốc hội và các bộ, ngành, địa phương xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Tác giả bài viết: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây