Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri tại Triệu Vân

Thứ ba - 24/11/2020 10:04 128 0
Chiều ngày 23/11/2020, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị khoá XIV do đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử trị tại xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong. Tham dự về phía huyện có đồng chí Trần Xuân Anh - Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Linh - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các phòng ban liên quan.
Cử tri xã Triệu Vân  phát biểu tâm tư nguyện vọng với các ĐBQH
Cử tri xã Triệu Vân phát biểu tâm tư nguyện vọng với các ĐBQH
 Tại đây, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Kỳ họp diễn ra trong 18 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, đồng thuận cao, Quốc hội đã thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và một số báo cáo quan trọng khác. Quốc hội cũng quyết định vào ngày Chủ nhật 23/5/2021 là ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. 
Nhiều ý kiến cử tri đánh giá cao chất lượng kỳ họp, đồng thời nhấn mạnh đến chất lượng hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV trong thời gian qua đã làm cầu nối giữa cử tri Quảng Trị với Quốc hội và đã có những hồi âm tích cực.
IMG 5587
Đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị trả lời với cử tri
Cử tri xã Triệu Vân kiến nghị đến đại biểu Quốc Hội tỉnh Quảng Trị có sự quan tâm đến bà con về sinh kế sau lũ do mất mát quá lớn nhiều cử tri kiến nghị sớm thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho người dân sau khi UBND tỉnh đã có quyết định thu hồi đất để xây dựng Đồn Biên phòng Triệu Vân. 113 hộ dân ở địa phương chưa thực hiện được việc chuyển từ giấy CNQSD đất sang giấy CNQSD đất và tài sản gắn liền với đất, nguyên nhân vì sao cần phải được làm rõ. Do dịch bệnh nên nhiều diện tích nuôi tôm trên địa bàn bị mất trắng, kiến nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ về lãi suất ngân hàng, hỗ trợ con giống. Nhiều diện tích trong Khu kinh tế Đông Nam do quy hoạch nên người dân không thể sản xuất, canh tác, cần có biện pháp tháo gỡ. Quan tâm đầu tư, nâng cấp tuyến đường ven biển để góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. 
từ ý kiến kiến nghị của cử tri lãnh đạo huyện và các sở, ngành, địa phương đã giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền.
Chia sẻ những khó khăn của bà con cử tri, đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cho rằng, lũ lụt vừa qua đã để lại cho bà con địa phương nhiều thiệt hại nặng nề. Đồng chí cũng mong muốn, chính quyền các cấp cùng chung tay, đồng hành để bà con vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định đời sống. Xung quanh các ý kiến của cử trị liên quan đến chế độ chính sách thuộc thẩm quyền,  đồng thời tiếp nhận những kiến nghị chính đáng để nghiên cứu, tổng hợp, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành quan tâm giải quyết trong thời gian tới.
IMG 5590
Đoàn ĐBQH trao quà đến bà con cử tri Triệu Vân đang gặp khó khăn,
cũng như bị thiệt hại lớn trong các trận lũ vừa qua.

Nhân dịp này, đoàn ĐBQH cũng đã trao 10 phần quà mỗi suất quà trị giá 1,2 triệu đồng đến bà con đang gặp khó khăn, cũng như bị thiệt hại lớn trong các trận lũ lớn vừa qua./. 

Tác giả bài viết: Minh Kha - Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây