Đối thoại với người có công

Thứ sáu - 24/07/2020 17:29 503 0
Hướng đến kỷ nệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/72020), ngày 23/7/2020, tại xã Triệu Long, UBND huyện Triệu Phong, Sở Lao động – Thương binh&Xã hội tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp gỡ, đối thoại về chế độ, chính sách đối với người có công tại cụm xã Triệu Long, Triệu Hòa và Triệu Thành. Dự buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh&Xã hội tỉnh Quảng Trị. Về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh buổi đối thoại
Toàn cảnh buổi đối thoại
Theo số liệu thống kê, hiện nay trên địa bàn huyện Triệu Phong có 6.838 người có công, trong đó thương binh 880 người, chất độc hóa học 819 người, 2.984 liệt sỹ, có công với cách mạng 770 người,..
Tại buổi đối thoại, phần lớn ý kiến của người có công đều bày tỏ những thắc mắc, bức xúc liên quan đến các nhóm vấn đề như: Cần thực hiện tổng thể công tác điều tra, rà soát về nhà ở và các chế độ chính sách cho người có công trên địa bàn huyện; Chi phí mộ liệt sỹ nằm ngoài nghĩa trang có được hưởng chế độ trợ cấp không; Cần rà soát lại những đối tượng thương binh, chất độc hóa học bởi hiện nay nhiều đối tượng hưởng không đúng chế độ chính sách; Vợ liệt sỹ tái giá có được hưởng mai táng phí không; Bệnh thần kinh ngoại biên đối với giải quyết hồ sơ chất độc hóa học thủ tục hưởng các chế độ còn rườm rà,…
Lãnh đạo huyện Triệu Phong, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Quảng Trị đã tổng hợp và giải trình các ý kiến ghi nhận tại các buổi đối và sẽ kiến nghị các phòng ban liên quan giải quyết để công tác thực hiện chế độ ưu đãi cho người có công được kịp thời và đảm bảo theo quy định./.

Tác giả bài viết: CẢNH THU – THANH HẰNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây