Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng kiểm tra tình hình mưa lũ tại huyện Triệu Phong

Thứ năm - 05/09/2019 09:20 684 0
Chiều 04/9/2019, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện Triệu Phong; Thăm và trao tiền hỗ trợ cho một số gia đình bị ảnh hưởng do lốc xoáy gây ra. Cùng đi có đồng chí Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Về phía huyện có đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Trần Việt Dũng-UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng kiểm tra tình hình mưa lũ tại Triệu Phong
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng kiểm tra tình hình mưa lũ tại Triệu Phong
Tại thôn Tân Đức, xã Triệu Thành, đến thời điểm 16h chiều 04/9/2019 đã có hàng chục ngôi nhà bị ngập nước, sâu từ 0,5 - 1m. Chính quyền địa phương đã có phương án di dời và bố trí lực lượng thường trực hỗ trợ ứng cứu khi cần thiết. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao sự chuẩn bị và kịp thời xử lý của địa phương trong công tác phòng chống lũ lụt. Trước tình hình mưa bão đang diễn biến phức tạp đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Triệu Phong cần tiếp tục chủ động để phòng chống, hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, đặc biệt chú ý tại các điểm xung yếu. Trong đó, cần đảm bảo an toàn về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân; Không để người dân bị đói, rét, thiếu lương thực, thiếu nước. Trước mắt, vận động các hộ dân chủ động di dời đến nơi an toàn, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đến thăm một số gia đình bị tốc mái nhà do lốc xoáy gây ra vào đêm 02/9 tại thôn Lệ Xuyên, đồng thời tiến hành hỗ trợ một phần kinh phí cho 2 hộ gia đình ông Nguyễn Chánh và ông Lê Đình Vĩnh bị ảnh hưởng nặng do lốc xoáy gây ra. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy động viên các gia đình bị thiệt hại do lốc xoáy, sớm khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống, đồng thời đồng chí đề nghị chính quyền và nhân dân địa phương phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái để cùng nhau vượt qua khó khăn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã lưu ý với lãnh đạo huyện Triệu Phong và xã Triệu Trạch cần tích cực bám sát cơ sở để chỉ đạo, chủ động ứng phó với mọi tình huống bất ngờ do thiên tai gây ra./. 

Tác giả bài viết: HỒNG LĨNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây