Đồng chí Hà Sĩ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình thu hoạch lúa hè thu 2018 ở Triệu Phong

Thứ sáu - 31/08/2018 14:34 630 0
Sáng ngày 30 tháng 8, Đồng chí Hà Sĩ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thu hoạch lúa hè thu năm 2018 tại huyện Triệu Phong. Cùng đi có Đồng chí Phan Quang Giải, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Kiểm tra tình hình thu hoạch lúa hè thu ở huyện Triệu Phong
Kiểm tra tình hình thu hoạch lúa hè thu ở huyện Triệu Phong
Qua kiểm tra thực tế tại xã Triệu Trung và nghe báo cáo của UBND huyện, Đồng chí Hà Sĩ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức sản xuất của UBND huyện và các ngành chức năng cũng như của các HTX và bà con nông dân. Trong vụ này, toàn huyện gieo cấy hơn 5472 ha, trong đó lúa chất trợng cao chiếm đến 82% gồm các giống lúa HC95, Khang dân, HN 6, NA 2, Thiên ưu. Bên cạnh đó đã nhân rộng mô hình canh tác tự nhiên lên 32 ha và sản xuất lúa hữu cơ 16,1 ha để tạo ra sản phẩm sạch và nâng cao thu nhập cho người dân. Nhờ chọn các loại giống lúa ngắn ngày, bố trí lịch thời vụ thích hợp cộng với kịp thời triển khai các biện pháp xử lý nguy cơ bệnh lùn sọc đen xảy ra, đặc biệt tích cực chăm sóc, thâm canh bằng các biện pháp IPM, ICM, sử dụng bón phân qua lá, ứng dụng chươmg trình 1 phải, 5 giảm nên cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt. Hiện tại, bà con nông dân trong huyện đang khẩn trương ra đồng thu hoạch, năng suất bình quân dự ước đạt 53 đến 54 tạ/ha, tổng sản lượng thu được khoảng 29 ngàn tấn. 
20180830 083226

Đồng chí Hà Sĩ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Với việc triển khai đồng bộ và kịp thời các giải pháp, vụ hè thu năm nay huyện Triệu Phong được mùa. Vấn đề đặt ra hiện nay là theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, trong những tháng cuối năm 2018, ở khu vực bắc Trung bộ có khả năng mưa lũ xảy ra nên các HTX và bà con nông dân cần đẩy nhanh tiến độ thu hoạch, tránh những thiệt hại đáng tiếc xảy ra. Đồng thời huy động nhân lực, phương tiện tổ chức làm đất, chuẩn bị giống, vật tư, kịp thời triển khai sản xuất vụ Đông Xuân năm 2018-2019.

Tác giả bài viết: Bá Thuần – Minh Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây