Đồng chí Nguyễn Triều Thương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Triệu Đại

Thứ ba - 28/08/2018 11:13 107 0
Sáng ngày 24/8, đồng chí Nguyễn Triều Thương- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Triệu Đại về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND huyện, phòng Kinh tế - Hạ tầng, phòng Tài nguyên - Môi trường; Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng NN – PTNT, Phòng VH - TT, phòng GD – ĐT, Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện và Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Triệu Đại.
Toàn cảnh phiên làm việc
Theo báo cáo, kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Triệu Đại đến năm 2017, tổng số tiêu chí xã tổ chức tự đánh giá đạt chuẩn nông thôn mới theo quy định là 19/19 tiêu chí, đạt 100%. Những nội dung mục tiêu, chỉ tiêu thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020, trên cơ sở ký cam kết với thường vụ huyện ủy Triệu Phong về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đồng thời ra Quyết định kiện toàn ban chỉ đạo. Tổ chức ký cam kết trách nhiệm giữa đảng ủy và người đứng đầu với UBND, UBMT, các ban ngành đoàn thể vè các chi bộ, xây dựng kế hoạch, Đề án để thông qua HĐND ra Nghị quyết và triển khai thực hiện. Trong thời gian tới, để thực hiện thành công các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu, đề nghị cấp trên quan tâm hỗ trợ kinh phí để xây dựng các hạng mục như hệ thống Đài truyền thanh, xây dựng kè chống xói lở ở đơn vị Phú Tài, lò giết mỗ tập trung, xin chủ trương phát triển thương mại – dịch vụ tại chợ Thuận, hỗ trợ sân văn hóa xã, xây dựng bãi rác tiêu hủy tại chổ, nâng cấp hệ thống nước sạch ở đơn vị Quảng Điền, xây dựng cơ sở trường mầm non trung tâm đạt chuẩn. Mục tiêu nhằm phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, tập trung huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, các thiết chế văn hóa chỉnh trang nông thôn, phát triển kinh tế. Quyết tâm xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những nỗ lực của Đảng ủy, HĐND, UBND, Đảng bộ và nhân dân xã Triệu Đại đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí yêu cầu xã cần tập trung lãnh đạo, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, tăng cường mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân; tăng cường công tác quản lý nhà nước, phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, tập trung huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, các thiết chế văn hóa chỉnh trang nông thôn... bám sát kế hoạch đề ra để xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020.

Tác giả bài viết: Thu Hiền