Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác triển khai xây dựng đường trung tâm trục dọc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị

Thứ hai - 18/02/2019 07:59 600 0
Ngày 14/2/2019, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có chuyến kiểm tra tiến độ thi công xây dựng xây dựng đường trung tâm trục dọc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, đoạn đi qua huyện Triệu Phong. Cùng tham gia cùng đoàn về phía lãnh đạo huyện Triệu Phong có đồng chí Lê Cảnh Biên – TUV, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Triều Thương – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác triển khai xây dựng đường trung tâm trục dọc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị
Công trình đường trung tâm trục dọc KKT Đông Nam được triển khai xây dựng vào tháng 8/2018 và dự kiến hoàn thành vào cuối quý II/2019 có tổng chiều dài trên 23,5 km, có điểm đầu ở phía Nam cầu Cửa Việt, thuộc xã Triệu An, huyện Triệu Phong và điểm cuối ở xã Hải Dương, huyện Hải Lăng. Công trình được thiết kế nền đường rộng 50m, mặt đường rộng 34 m bằng bê tông nhựa, dải phân cách giữa rộng 4m, vỉa hè mỗi bên rộng 6m, vận tốc thiết kế 80 km/h, tổng mức đầu tư 700 tỉ đồng…Theo báo cáo của Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh, đến nay các nhà thầu đã thực hiện được 25% tổng khối lượng thi công của dự án. Dự án này đi qua các xã Triệu Vân, Triệu An, Triệu Lăng, Triệu Trạch của huyện Triệu Phong với tổng chiều dài tuyến là 14,166km. UBND huyện Triệu Phong cũng như các đơn vị thi công đã triển khai đồng bộ các công việc liên quan, trong đó đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận, ủng hộ trong công tác giải phóng mặt bằng. Qua khảo sát trên toàn bộ chiều dài để đầu tư xây dựng, trên địa bàn huyện có 325 hộ tổng số hộ bị ảnh hưởng. Thời gian qua, Hội đồng đền bù GPMB huyện Triệu Phong đã phối hợp với các cơ quan liên quan, UBND các xã tiến hành kiểm kê, lập phương án bồi thường, hỗ trợ và vận động người dân nhận tiền, bàn giao mặt bằng. Đến nay đã có 226/325 hộ nhận tiền bồi thường, hỗ trợ.
BI THU HUNG

Đến thăm và kiểm tra tiến độ thi công gói thầu của Công ty xây dựng 384. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã nghe đại diện Công ty báo cáo một số nội dung liên quan. Qua kiểm tra tình hình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đường trục dọc khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị là tuyến giao thông huyết mạch, có tính kết nối cao bên trong và bên ngoài Khu kinh tế để phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tại Khu Kinh tế. Đặc biệt là sẽ phục vụ nhu cầu cấp thiết để thực hiện các dự án kinh tế động lực sắp được triển khai ở Khu Kinh tế Đông Nam, nhất là đảm bảo nhu cầu vận chuyển vật liệu, trang thiết bị, sản phẩm. Vì vậy yêu cầu đặt ra là chủ đầu tư, địa phương, đơn vị liên quan cũng như các đơn vị thi công phải nỗ lực tối đa, phối hợp chặt chẽ với nhau tháo gỡ khó khăn để công trình hoàn thành và thông tuyến đúng như kế hoạch. Đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy yêu cầu các ngành chức năng, UBND huyện Triệu Phong khẩn trương phối hợp chặt chẽ để giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng để có mặt bằng sạch phục vụ thi công, công việc này phải hoàn thành vào cuối tháng 2/2019.Với sự hỗ trợ thuận lợi của các ngành, địa phương, các doanh nghiệp cần huy động tối đa phương tiện, nhân lực thi công để đảm bảo tốt các yêu cầu về tiến độ và chất lượng, phấn đấu cơ bản hoàn thành toàn bộ công trình vào giữa tháng 6/2019 để chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị.

Tác giả bài viết: LÊ CẢNH THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây