Đồng chí Phan Quang Giải-Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sạt lở do mưa lớn gây ra

Thứ hai - 10/12/2018 14:36 530 0
Do ảnh hưởng của mưa lớn từ chiều đến đêm 8/12, gây ngập úng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống nhân dân, sáng 9/12/2018, đồng chí Phan Quang Giải - UVTVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi kiểm tra tình hình sạt lở trên địa bàn huyện.
Đồng chí Phan Quang Giải - Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra sạt lở bờ sông tại xã Triệu Long
Đồng chí Phan Quang Giải - Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra sạt lở bờ sông tại xã Triệu Long
Mưa lớn nguồn nước từ khắp nơi dồn về chảy xiết đã gây sạt lở nghiêm trọng bờ sông Thạch Hãn, đoạn đi qua xóm Rào Hạ, thôn Bích La Thượng thuộc xã Triệu Long với tổng chiều dài hơn 800m, kéo theo hàng ngàn mét khối đất, nhiều cây cối, rau màu của bà con xuống sông. Đặc biệt, có nhiều đoạn sạt lở sát mép đường bê tông, gây nguy hiểm cho người dân qua lại.     
Sau khi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Quang Giải đề nghị chính quyền xã Triệu Long khẩn trương cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại các nơi bị sạt lở, đồng thời đóng cọc tre để rào, chắn khu vực bị sạt lở gần đường bê tông và kéo điện thắp sáng, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và học sinh lưu thông đi qua các khu vực này.     
Mưa lớn kéo dài cũng đã làm ngập và hư hỏng hàng chục ha rau màu, một số nhà dân và nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã. Nhiều cánh đồng đang trong thời kỳ cày dập rạ cũng bị ngập nặng ảnh hưởng đến sản xuất của nhân dân.  Sau khi kiểm tra các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lớn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Quang Giải yêu cầu các địa phương cần có biển cảnh báo để người dân cũng như học sinh không đi qua lại khu vực bị ngập sâu, nhất là dọc các tuyến đường, đồng thời sớm tổ chức lại sản xuất ổn định đời sống nhân dân./.      

Tác giả bài viết: Hồng Lĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây