Đồng chí Phan Văn Linh – Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong kiểm tra công tác nuôi tôm công nghệ cao

Thứ sáu - 19/02/2021 09:02 224 0
Ngày 16/2/2021, đồng chí Phan Văn Linh – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong và lãnh đạo Phòng Nông nghiệp huyện đã đi kiểm tra công tác nuôi trồng thủy sản công nghệ cao tại 3 xã vùng biển bãi ngang huyện Triệu Phong.
Đồng chí Phan Văn Linh kiểm tra công tác nuôi tôm công nghệ cao tại Triệu Vân
Đồng chí Phan Văn Linh kiểm tra công tác nuôi tôm công nghệ cao tại Triệu Vân
Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và tình hình thiên tai lũ lụt ảnh hưởng rất lớn đến công tác nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm công nghệ cao. Tuy nhiên, với sự đâù tư của các cấp,các ngành bà con vẫn mạnh dạn đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, đầu tư thâm canh, xây dựng các mô hình nuôi tôm công nghệ cao, mô hình nuôi tôm 02 giai đoạn với quy trình kỹ thuật nuôi tôm được tuân thủ nghiêm ngặt đã đem lại năng suất, sản lượng cao. Đến nay, trên địa bàn 3 xã vùng biển bãi ngang của huyện Triệu Phong đã xây dựng được 6 mô hình nuôi tôm công nghệ cao với diện tích 6ha, trong đó xã Triệu An xây dựng được 1 mô hình, xã Triệu Vân 3 mô hình và xã Triệu Lăng 2 mô hình.
IMG 6895

Qua kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phan Văn Linh chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương và các chủ nuôi tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình nuôi để phát triển mô hình nuôi tôm công nghệ cao trên địa bàn một cách bền vững, hiệu quả, hạn chế dịch bệnh xảy ra làm thiệt hại về kinh tế. Các địa phương và chủ nuôi tôm phải quản lý tốt các trường hợp cán bộ, kỷ sư ở các địa phương khác được thuê làm kỷ thuật trong công tác nuôi trồng thủy sản, nhằm đảm bảo tốt vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch bênh hiệu quả.

Tác giả bài viết: Cảnh Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây