Giải quyết chế độ trợ cấp thất nghiệp cho người lao động

Chủ nhật - 11/11/2018 19:25 85 0
Ngày 29/10/2018, UBND huyện Triệu Phong đã tổ chức phiên làm việc với Sở Lao động, thương binh và xã hội; Bảo hiểm xã hội tỉnh; Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh; Báo Quảng Trị và các cơ quan, đơn vị của huyện Triệu Phong gồm: Thanh tra huyện; Phòng Tư pháp; Phòng Lao động, Thương binh và xã hội; Bảo hiểm xã hội huyện; Phòng Giáo dục & đào tạo; Phòng Nội vụ; Văn phòng HĐND- UBND huyện; Liên đoàn Lao động huyện; Trường TH và THCS Triệu Vân và cá nhân bà Lê Thị Hạnh để xem xét giải quyết chế độ trợ cấp thất nghiệp đối với bà Hạnh. Chủ trì phiên làm việc bà Dương Thị Hải Yến – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh - Xã hội, bà Nguyễn Triều Thương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh phiên làm việc
Bà Lê Thị Hạnh nguyên là nhân viên kế toán trường Tiểu học Triệu Vân. Tháng 9/2004, bà Hạnh bắt đầu đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH). Đến tháng 9/2009 bà Hạnh đóng Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Do vi phạm các quy định pháp luật về tài chính, bà Lê Thị Hạnh bị Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong ra quyết định xử lý kỷ luật buộc thôi việc, kể từ ngày 15/5/2018. Ngày 28/6/2018, BHXH huyện Triệu Phong đã chốt sổ bảo hiểm của bà Lê Thị Hạnh với nội dung thời gian đóng BHXH đến hết tháng 3/2018. Như vậy, Bà Hạnh có thời gian đóng BHTN là 8 năm 5 tháng.
Sau khi bị kỷ luật, ngày 2/7/2018, bà Hạnh viết đơn, làm thủ tục đề nghị được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, do nguyên nhân khách quan, bà Hạnh đã quá thời hạn được giải quyết chế độ trợ cấp thất nghiệp. Do đó, UBND huyện Triệu Phong đã phối hợp các cơ quan liên quan, tìm hướng giải quyết tích cực, bảo vệ quyền lợi cho người lao động, đúng với các quy định của pháp luật hiện hành. Theo đó, bà Lê Thị Hạnh phối hợp Bảo hiểm xã hội huyện Triệu Phong xác nhận lại các mốc thời gian đóng BHXH, BHTN trong tháng 4/2018, bổ sung hồ sơ về Sở Lao động Thương Binh – Xã hội tỉnh chậm nhất ngày 30/10/2018, để giải quyết chế độ trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp./.

Tác giả bài viết: MINH KHA – KIM THOA