HĐND huyện huyện Triệu Phong khoá V tổ chức kỳ họp thứ 9, Khóa V

Thứ ba - 30/07/2019 14:43 184 0
Trong 2 ngày 29 - 30/7/2019 HĐND huyện Triệu Phong khóa V tổ chức kỳ họp thứ 9 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2019. Đến dự kỳ họp có lãnh đạo HĐND tỉnh ông Nguyễn Đăng Ánh- Phó Trưởng ban KT- NS HĐND tỉnh, bà Đặng Vân Nhi Phó chánh VP HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Triều Thương – Giám đốc Sở Ngoại vụ, Nguyên Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo huyện có đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; các vị đại biểu HĐND huyện khóa V; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, thủ trưởng các phòng, cơ quan chuyên môn huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn.
Toàn cảnh hội nghị
Theo đó 6 tháng đầu năm 2019, với quyết tâm chính trị cao, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, cùng với sự nỗ lực của nhân dân toàn huyện nên tình hình kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tổng giá trị các ngành sản xuất tăng 17,4%, đạt 53,4% KH (cùng kỳ năm ngoái tăng 11,15%, đạt 51,80% KH). Tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng NTM đạt được những kết quả khá tích cực. Sản xuất nông nghiệp được mùa toàn diện. Năng suất lúa đạt 58,8 tạ/ha. Đã chú trọng các mô hình sản xuất theo hướng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm đã góp phần nâng cao giá trị nông sản, tăng hiệu quả kinh tế. Nuôi trồng thủy sản được đẩy mạnh, diện tích tăng 36 ha, đạt 78,85%KH; Sản lượng tôm đạt gần 1000 tấn, tăng 324 tấn. Sản lượng khai thác đạt 1700 tấn. Công nghiệp, TTCN có nhiều chuyển biến tích cực, giá trị sản xuất CN – TTCN tăng 15,3% so với cùng kỳ, đạt 53,9%KH, TMDV duy trì được tốc độ tăng trưởng tương đối ổn định. Thu ngân sách đạt khá. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT được tổ chức sôi nổi với nhiều nội dung, hình thức phong phú. An sinh xã hội được đảm bảo, y tế, giáo dục, văn hóa, thể dục, thể thao, giải quyết việc làm được chú trọng thực hiện. Công tác tổ chức cán bộ, xây dựng chính quyền cơ sở, sáp nhập các đơn vị sự nghiệp công lập, sáp nhập thôn được thực hiện tích cực. Cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm; ý thức trách nhiệm, đạo đức công vụ, hiệu quả công tác của cán bộ, công chức nhìn chung có chuyển biến. Công tác phòng chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được chú trọng, hạn chế đơn thư khiếu kiện vượt cấp. Quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, khối đoàn kết toàn dân được tăng cường.
Tại kỳ họp này, trên cơ sở xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND huyện và các cơ quan liên quan, HĐND huyện đã tập trung thảo luận và thống nhất thông qua 4 Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN 6 tháng cuối năm 2019; danh mục dự án đầu tư năm 2020; phê chuẩn Quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018; Chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2020 và quyết định một số nội dung quan trọng khác theo thẩm quyền của HĐND huyện.

anh anh bien

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Lê Cảnh Biên, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Tại kỳ họp này, các vị đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi, đúng trọng tâm, có tranh luận trực tiếp và chất vấn thẳng thắn. Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đã trả lời chất vấn, báo cáo giải trình, làm rõ những nội dung đại biểu HĐND và cử tri quan tâm. Thường trực HĐND huyện đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của UBND, đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành và đại biểu tại kỳ họp. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện lưu ý:  Năm 2019 là năm thứ 4 thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm 2015-2020, đặc biệt trong 6 tháng cuối năm 2019, thời gian còn lại không nhiều, để hoàn thành các chỉ tiêu đó cần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tinh thần năng động, sáng tạo, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện. Tập trung xử lý khó khăn, khắc phục triệt để những hạn chế, yếu kém, thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; phát triển toàn diện văn hóa xã hội, thực hiện tốt các mục tiêu an sinh, phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống nhân dân. Đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng NTM. Nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả, khuyến khích các mô hình sản xuất áp dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, hữu cơ gắn với liên kết sản xuất và tiêu thụ để nâng cao giá trị sản xuất. Triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mỗi xã một sản phẩm. Thực hiện có hiệu quả cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, CN-TTCN, TM-DV. Làm tốt công tác thu ngân sách. Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình đề ra./.

Tác giả bài viết: Minh Kha – Cảnh Thu